Chương trình văn hóa thưởng thức với chủ đề “Thành phố tôi yêu”

197

Chương trình văn hoá thưởng thức “Âm nhạc truyền thống cách mạng” tại Quận Đoàn Phú Nhuận

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 9h30, thứ bảy, 4/12/2021 tại Hội trường Quận Đoàn Phú Nhuận, số 179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, chương trình Văn hoá thưởng thức “Thành phố tôi yêu” sẽ đem đến cho những cán bộ Đoàn Quận Phú Nhuận nhiều thông tin bổ ích về dòng nhạc truyền thống cách mạng, hay còn được gọi là “nhạc đỏ”.

Nhận lời tham gia làm “người kể chuyện” cho chương trình này, Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến đã rất hào hứng khi đến gặp gỡ và trò chuyện cùng cán bộ đoàn Quận Phú Nhuận, cùng chia sẻ về vai trò của văn hoá nghệ thuật đối với đời sống xã hội và đặc biệt là định hướng thẩm mỹ cho những người làm công tác đoàn, để những hoạt động văn hoá nghệ thuật trong đoàn có chiều sâu hơn.

Chương trình còn có phần biểu diễn văn nghệ giao lưu của: CLB Truyền thống Thành Đoàn, Nhóm Sao Việt, các ca sĩ Minh Sang, Vũ Phương, Ngọc Thạch, Minh Nguyệt, nhóm múa Rex, MC Huỳnh Như, …

Chương trình văn hoá thưởng thức “Những cung bậc cảm xúc của Đờn ca tài tử Nam Bộ” đến với thanh niên Quận Tân Phú

Chương trình diễn ra vào lúc 14h30 ngày 4/12/2021 tại Trường THPT Tây Thạnh – Quận Tân Phú, với chuyên đề văn hoá thưởng thức “Những cung bậc cảm xúc của Đờn ca tài tử Nam Bộ” qua chủ đề “Thành phố tôi yêu”.

Chuyên đề có sự tham gia giao lưu biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Phượng Loan, Thy Nhung, Minh Cường, Trọng Hiếu, Trúc Phương, Đông Hoà, …

Trích đoạn cải lương cổ trang “Nhuỵ Kiều tướng quân” lần đầu được dàn dựng mới theo phong cách trẻ trung qua diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ rất ấn tượng.

Nội dung chuyên đề nhằm định hướng thẩm mỹ về thưởng thức văn hoá đối với thanh niên trong thời đại ngày nay, về phát triển văn hoá trong thời đại 4.0 dựa trên nền tảng của văn hoá dân tộc, sự giao thoa của văn hoá vùng miền đã làm nên những cung bậc cảm xúc của Đờn ca tài tử Nam Bộ.

Chương trình được dẫn dắt qua phần trình bày của NSƯT – Thạc sĩ Huỳnh Khải, hứa hẹn đem đến cho đoàn viên thanh niên Quận Tân Phú nhiều nội dung hay, mới lạ và hấp dẫn.

Chương trình văn hoá thưởng thức “Dân ca Việt Nam” đến với cán bộ Đoàn Quận 8

Kho tàng Âm nhạc dân gian và Dân ca Việt Nam là một đề tài phong phú, có nhiều giá trị quý gia cần được bảo tồn và phát triển.

Vào lúc 9h30, ngày 5/12/2021, tại trụ sở Quận Đoàn 8 (số 11-13 Dương Bạch Mai, P.5 Quận 8). Chương trình văn hoá thưởng thức “Thành phố tôi yêu” với chủ đề Dân ca Việt Nam do Nhà Văn hoá Thanh niên thực hiện với sự tham dự của những cán bộ đoàn, đoàn viên ưu tú của Quận 8.

Chương trình sẽ đem đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích về giá trị của Âm nhạc truyền thống, định hướng thẩm mỹ cho các bạn đoàn viên, giúp các bạn ứng dụng trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ tại địa phương, góp phần giáo dục và định hướng về văn hoá thưởng thức cho đoàn viên thanh niên.

Chương trình có sự tham gia báo cáo chuyên đề của Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến và phần biểu diễn văn nghệ giao lưu của nhiều ca sĩ trẻ như: ca sĩ Tánh Linh, Ngọc Thạch, Nhóm Sen Việt, nhóm Sao Việt, nhóm múa Rex, MC Huỳnh Như, …

Ba chương trình văn hóa thưởng thức với chủ đề “Thành phố tôi yêu” tại ba quận sẽ được ghi hình và sẽ phát hành online khi được dàn dựng xong.

Thân mời quí vị và các bạn hãy cùng đón xem nhé.