Chủ tịch UBND TP HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm thi

78

Sáng 7/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) và điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Tại hai điểm thi, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong  kiểm tra công tác phòng chống dịch ngay trước cổng trường, trong trường và tại các phòng thi.

Trước cổng 2 điểm thi đều có lực lượng công an, tình nguyện viên hướng dẫn y tế, lối đi cho thí sinh để tránh ùn ứ, tụ tập đông người. Khi vừa vào trường thi, thí sinh được đo thân nhiệt, khử khuẩn và yêu cầu đảm bảo quy định 5K suốt thời gian tại điểm thi. Hai điểm thi đều kẻ vạch, sơ đồ để hướng dẫn thi sinh di chuyển giãn cách, bảo đảm phòng chống dịch bệnh.

Các thí sinh đến thi cũng nghiêm túc thực hiện hướng dẫn phòng chống dịch tại điểm thi, luôn đeo khẩu trang. Trong phòng thi, thi sinh được bố trí ngồi giãn cách, mỗi phòng thi có khoảng 24 thí sinh.

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh có 517 thí sinh dự thi. Do có thí sinh tự do nên Trường THPT Lương Thế Vinh cũng chuẩn bị phòng chờ để thi sinh nghỉ ngơi giữa thời gian 2 môn thi. Còn tại điểm thi Trường TPHT Chuyên Lê Hồng Phong có 573 thí sinh.

Sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thăm hỏi, động viên các em thí sinh yên tâm, bình tĩnh và cố gắng thi tốt; nhắn nhủ thí sinh thực hiện nghiêm các biện phòng chống dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân, nhà trường và gia đình.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng căn dặn cán bộ điểm thi nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh khi đến đón con cũng thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, cố gắng thực hiện giãn cách, tránh tụ tập.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Nguyễn Văn Hiếu cho biết kỳ thi năm nay đặt trên nền tảng an toàn là chính nên công tác phòng chống dịch được chú trọng ngay từ đầu. Tất cả  điểm thi đều kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh và phiếu xét nghiệm ngày 3/7 của TP HCM, hoặc giấy xác nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày vừa qua.

Theo ông Hiếu, với yêu cầu nghiêm ngặc 5K trong quá trình coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tới tất cả cán bộ coi thi, lúc nào cũng nhắc các em luôn mang khẩu trang, cần thiết thì thay khẩu trang cho em nếu cần. Nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang cho các em khi cần.

Tin: Phan Anh (theo: nld.com.vn)

Ảnh: Tự Trung