Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

26

Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), đoàn lãnh đạo do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, quận 4.

Tham dự cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước còn có đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên – bí thư Thành ủy TP.HCM – cùng đại diện các tổ chức chính trị xã hội, tôn giáo chức sắc…

Tại đây, đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – người lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến, hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: T.L.

Tiếp đó, đoàn đại biểu TP đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng – vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân – tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã tham quan triển lãm hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh tại bảo tàng. 

Sau đó, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM đã đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. 

Đoàn đại biểu dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ảnh: T.L.
Chủ tịch nước thăm hỏi các chức sắc tôn giáo – Ảnh: T.L.
Đoàn lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Ảnh: T.L.

Thảo Lê

Theo: Tuổi Trẻ online