Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thực hiện MV tri ân các y bác sĩ trong trận tuyến chống dịch Covid-19

343

Từ lúc nảy sinh ý tưởng, bắt đầu sáng tác, được bạn bè góp thêm cảm hứng đến hoàn thiện ca khúc Bao la những trái tim hồng, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chỉ mất 2 ngày. Những dòng cảm xúc đầy trân trọng cứ thế tuôn ra, thể hiện tấm lòng tri ân đối với những y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Lúc đầu, Nguyễn Phi Hùng cũng chỉ định “hát chơi” trong phòng thu nhưng lại nhận được sự cộng hưởng từ nhiều tấm lòng. Thế là, chỉ qua một đêm triển khai ý tưởng và kết nối mọi người, MV Bao la những trái tim hồng lập tức được ghi hình từ sáng 14/3 với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của TP, như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Quế Trân, diễn viên Quý Bình, MC Quỳnh Hoa, các ca sĩ Lưu Hiền Trinh, Đăng Nguyên, Vy Oanh, Nam Cường, Dương Quốc Hưng, Tùng Lâm, nhóm Mắt Ngọc…

Ghi hình MV Bao la những trái tim hồng

Ghi hình MV Bao la những trái tim hồng

“Nhiều ngày qua, thấy được sự vất vả, hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ đang gồng mình chống dịch Covid-19, cảm nhận được lý tưởng của những người đôi khi sẵn sàng quên bản thân vì sức khỏe của bệnh nhân, tôi xúc động lắm. Ca khúc Bao la những trái tim hồng này là món quà tôi muốn dành tặng họ, cũng là lời ngợi ca những y bác sĩ Việt Nam ta quá giỏi, không chỉ chữa trị cho bệnh nhân trong nước mà còn giúp đỡ nước bạn. Việt Nam ta đã làm rất tốt trong công tác phòng dịch rồi. Hy vọng ca khúc này có thể tiếp thêm tinh thần cho các y bác sĩ, đó là những gì tôi nghĩ mình có thể làm được với vai trò một nghệ sĩ, cũng là một người công dân”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ. Đồng thời, ca khúc cũng mong muốn truyền tải thông điệp về sự kết nối những tấm lòng nhân ái: “Vì thế giới mênh mông, không bao la bằng những trái tim hồng” – trái tim con người có thể rộng mở, lớn hơn cả thế giới, chỉ cần liên kết lại với nhau, con người sẽ làm được những việc lớn lao, sẽ chiến thắng trước mọi nghịch cảnh. “Khi chúng ta mở lòng yêu thương nhau, sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, mãi mãi tình yêu sẽ không mai một mà càng nảy nở thêm làm đẹp cho đời” – đó cũng là nhắn nhủ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đối với người hâm mộ, khán giả.

Là người lên ý tưởng dàn dựng và kết nối các nghệ sĩ thực hiện MV, đạo diễn Hòa Yên cho biết, đây là lần đầu tiên mình thực hiện một dự án mang tính cộng đồng ý nghĩa như thế này. MV được quay tại nhiều địa danh quen thuộc, những cảnh đẹp của TP với cảnh kết là những bước chân từ các ngả đường hội tụ về với những cái siết tay nắm chặt thể hiện sự kết nối của cộng đồng, quyết thắng dịch bệnh Covid-19. Nhấn mạnh tinh thần kết nối của cộng đồng, MV có sự tham gia của các văn nghệ sĩ và cả các y bác sĩ, các sinh viên ngành y cùng nhiều thành phần xã hội, thể hiện thông điệp mọi người đoàn kết, chung tay vì một ngày mai tươi sáng hơn.

MV Bao la những trái tim hồng (dự kiến hoàn thành trong một tuần) sẽ được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ê-kíp thực hiện tặng cho các trang truyền thông, các trang mạng xã hội cùng tuyên truyền, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

(Trích nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn)