Bóng đá là sẻ chia !

161

CLB TPHCM đến thăm học sinh trường Bạch Đằng Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các thành viên của CLB TPHCM đã đến tặng quà cho các học sinh trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, và những em gặp tai nạn khi cây phượng ngã đổ trong tuần qua.

Sau khi thi đấu xong vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020 vào thứ Bảy 30/5, đại diện Ban huấn luyện và cầu thủ của CLB TPHCM đã dành thời gian nghỉ ngơi để đến tặng quà cho 12 học sinh đã hồi phục trong vụ ngã cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP.HCM vào sáng thứ 2 ngày 1/6/2020.

Thầy Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng thông tin về tình hình chấn thương của 18 em học sinh do cây phượng đỗ sáng 26/5

Chia sẻ với Ban giám hiệu nhà trường, anh Lư Đình Tuấn – Giám đốc kỹ thuật kiêm Trưởng đoàn CLB TPHCM đã đến thăm hỏi và động viên các học sinh đã hồi phục tích cực để quay lại việc học cũng như đồng cảm với sự cố không ai muốn mà trường gặp phải. Anh Tuấn cũng khẳng định: “CLB Bóng đá TPHCM với tiêu chí thi đấu hay đẹp đạt thành tích tốt để phục vụ người hâm mộ. Bên cạnh đó, tham gia những hoạt động tình nguyện xã hội vì cộng đồng cũng là việc mà CLB luôn đặt làm nhiệm vụ quan trọng, xứng danh CLB bóng đá của TPHCM vì người dân TPHCM.”

Ông Lưu Đình Tuấn – Giám đốc kỹ thuật CLB TPHCM chia sẽ nỗi đau với các em.
Tặng áo đấu với các chữ ký của các cầu thủ TPHCM

Tại buổi gặp mặt, CLB TPHCM đã trao những phần quà cho các em học sinh và nhà trường từ các nhà tài trợ đồng hành cùng CLB như Acecook và NutiFood. Ngoài ra, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã có phần quà bất ngờ là những đôi giày adidas cho tất cả các học sinh gặp tai nạn. Chia sẻ với các em học sinh tại buổi lễ, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết: “Bản thân anh cũng trải qua những giai đoạn khó khăn như các em lúc nhỏ nên anh thật sự đồng cảm với những nỗi đau mà các em gặp phải. Không biết nói gì hơn, anh hy vọng qua sự chăm sóc của nhà trường, gia đình và các tổ chức có thể giúp các em sớm hồi phục và trở lại với việc học tập của mình, đặc biệt là kỳ thi học kỳ II sắp tới.”

Chấn thương vẫn chưa hết nhưng các em đã trở lại trường

Sau khi chia tay thầy và trò trường THCS Bạch Đằng, CLB TPHCM tiếp tục đến nhà bé Kiên – một học sinh không may tử vong do cây đè trong giờ học – để thắp nén nhang cũng như chia sẻ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình em vượt qua nỗi đau tột cùng này. Cuối cùng, CLB TPHCM đến bệnh viện Nhi Đồng 2 và bệnh viện ITO để thăm hỏi những học sinh vẫn còn điều trị chấn thương. Các em học sinh đã rất xúc động xen lẫn vui mừng khi gặp được các cầu thủ CLB TPHCM – đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình em Kiên, học sinh bị nạn tại trường THCS Bạch Đằng
Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình em Kiên, học sinh bị nạn tại trường THCS Bạch Đằng

Từ những câu chia sẻ của anh Lư Đình Tuấn, những cái xoa đầu của đội trưởng Đỗ Văn Thuận đến sự nhiệt tình chụp ảnh cũng như ký tên tặng của Bùi Tiến Dũng đã làm ấm lòng những học sinh đang nằm viện cũng như là lời động viên to lớn cho các em mau hồi phục. Chuyến đi mang ý nghĩa chia sẻ với những nỗi đau rủi ro và có cả mất mát của mầm non đất nước nhưng đó thật sự mang ý nghĩa nhân văn mà CLB TPHCM đã góp tấm lòng của mình cho người dân TPHCM, đặc biệt là các trẻ em trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đó là một lời hứa của CLB TPHCM không chỉ tham gia thi đấu với thành tích cao nhất mà còn tích cực đóng góp cho xã hội, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Bài, ảnh: Anh Thi