Bạn trẻ sẻ chia giọt máu tình nguyện trong mùa dịch

114

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, các văn nghệ sỹ cùng nhiều bạn trẻ đã cùng góp sức vào ngân hàng máu bị thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sáng 12/6, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Thanh niên và Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện để đáp ứng nhu cầu dự trữ máu cứu chữa người bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Từ sáng sớm, nhiều bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên, các nghệ sỹ và người dân đến Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM chuẩn bị sẻ chia giọt máu tình nguyện. Diễn ra giữa những ngày dịch bệnh phức tạp, ban tổ chức thực hiện kiểm soát lượng người đến hiến cũng như tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào khu vực hiến máu; đồng thời đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa những người hiến máu. Tình nguyện viên, nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, lấy máu và điều phối hoạt động đều đảm bảo các phương tiện bảo hộ phòng dịch.

Người đến tham gia được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn toàn thân trước khi vào khu vực hiến
Khai báo y tế và các thông tin tầm soát sức khỏe trước khi hiến máu
Người hiến máu được kiểm tra các chỉ số sức khỏe để đảm bảo hiến máu an toàn
Giữa mùa dịch, Ban tổ chức bố trí không gian giãn cách an toàn giữa những người tham gia hiến máu
Đã hiến máu khá nhiều lần từ khi còn là sinh viên, Châu Thị Kiều Oanh (27 tuổi) cho biết đợt này cô biết được thông tin thành phố đang cần nhiều lượng máu hiến để bổ sung do thời gian qua bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Do đó, Kiều Oanh đến Nhà Văn hóa Thanh niên để góp một phần nhỏ bé của mình. “Mình thấy ban tổ chức cũng bố trí, chuẩn bị buổi hiến máu khá chu đáo, kỹ càng, tuy nhiên trong thời buổi dịch bệnh phức tạp này, bản thân cũng phải tự ý thức bảo vệ an toàn trước hết cho chính mình đã”, Kiều Oanh nói về lý do trang bị khá kỹ các phương tiện phòng dịch từ khẩu trang, kính chắn, mũ trùm tóc.
Bích Vân (CTV Thành đoàn TPHCM, phụ trách các chiến dịch tình nguyện hè…) sẻ chia giọt máu tình nguyện. Do trọ ở quận Gò Vấp (nằm trong vùng dịch), nên những ngày qua, Bích Vân ở lại cơ quan để làm việc nhằm tránh tiếp xúc với các nguy cơ lây nhiễm
Bạn trẻ sẵn sàng chung tay làm đầy ngân hàng máu TPHCM phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân
Cơ quan mình cũng dự tính tổ chức hiến máu, nhưng biết được hôm nay có hoạt động ở Nhà Văn hóa Thanh niên nên mình đến tham gia luôn”, cô gái có nhiều lần hiến máu này cho hay.
Một nhân viên ngành điện lực tham gia hiến máu
Chiến sỹ công an nhân dân tham gia góp giọt máu tình nguyện
Là một trong những nghệ sỹ trẻ hăng hái trong công tác tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch những ngày qua, MC Phùng Thế Phi không ngại khó khăn, nguy hiểm và tham gia các hoạt động hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, chia sẻ lương thực thực phẩm với người dân và lực lượng chức năng các điểm chốt kiểm soát, và hôm nay là tiếp tục chia sẻ giọt máu tình nguyện. “Nhiều năm qua, văn nghệ sỹ chúng tôi luôn sẵn sàng chung sức hỗ trợ mỗi khi thành phố kêu gọi. Đợt này, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng khiến lượng máu càng khan hiếm, thì mọi người hào hứng tham gia để đóng góp với cộng đồng. Dù không nhiều nhưng cũng hy vọng sẽ kịp thời đến với những người cần trong thời điểm hiện tại. Đó là điều quý giá vô cùng”, nam MC cho biết.
Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân tham gia hiến máu
Các nghệ sỹ tiếp thêm nguồn máu quý giá trong những ngày dịch bệnh căng thẳng

Ngô Tùng

Theo: tienphong.vn