2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài

40

Sáng nay 6-3, khoảng 2.000 người dân TP.HCM và nhiều văn nghệ sĩ diện áo dài rực rỡ tham gia hoạt động đồng diễn áo dài với chủ đề ‘Tôi yêu áo dài Việt Nam’ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hát “Việt Nam quê hương tôi” mở đầu chương trình – Ảnh: T.T.D

Chương trình diễu hành áo dài Tôi yêu áo dài Việt Nam là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022.

Hoạt động này còn hướng tới kỷ niệm 1.982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM – phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 1.982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ – chủ tịch HĐND TP.HCM – cho biết Hai Bà Trưng là hai vị nữ anh hùng đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, tiêu biểu cho hình ảnh phẩm chất cao đẹp, khí phách anh hùng của người phụ nữ Việt Nam, bình dị hiền hòa nhưng cũng rất kiên cường dũng cảm. 

Theo bà Lệ, từ nhiều năm nay, ngày 8-3 hằng năm thực sự đã trở thành ngày hội lớn của phụ nữ Việt. Phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao phẩm chất kiên cường bất khuất, đôn hậu đảm đang. 

“Bao thế hệ phụ nữ Việt Nam đã dũng cảm đấu tranh quên mình, lập nên nhiều chiến công huy hoàng được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, truy tặng các danh hiệu cao quý như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đó chính là niềm tự hào của phụ nữ và dân tộc Việt”, bà Lệ nói và cho biết thêm, trong cuộc đổi mới xây dựng Tổ quốc, những phẩm chất cao quý của phụ nữ lại tiếp tục được khẳng định và phát huy.

2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 2.
Các đại sứ áo dài của “Lễ hội áo dài TP.HCM” năm 2022

Tham gia chương trình diễu hành sáng nay có các đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM như NSND Kim Xuân, hoa hậu H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Kyo York và diễn viên Đoàn Minh Tài.

Ngay sau phần lễ, hơn 2.000 người dân và nghệ sĩ trong tà áo thướt tha đã cùng đồng diễn áo dài với chủ đề “Khát vọng hòa bình” truyền tải thông điệp Tôi yêu áo dài Việt Nam.

2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 3.
Các đại biểu áo dài diễu hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Điểm mới của sự kiện đồng diễn áo dài năm nay là hoạt động diễu hành với xe đạp, xe buýt 2 tầng, buýt trên sông, góp phần quảng bá, giới thiệu các loại hình du lịch, điểm đến lý tưởng của TP.HCM, kích cầu du lịch nội địa.

2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 4.
Đồng diễn áo dài trên phố
2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 5.
Các chị em diễu hành xe đạp
2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 6.
Áo dài rực rỡ trên xe buýt 2 tầng đi xung quanh thành phố
2.000 người dân cùng văn nghệ sĩ TP.HCM đồng diễn áo dài - Ảnh 7.
Các nghệ sĩ, đại biểu diễu hành trên đường phố

Dịp này, Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và Văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Để ghi nhận thành tích tự hào của các cô gái kiên cường trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức tham dự vòng chung kếtWorld Cup 2023, Thành ủy TP.HCM đã quyết định trao thưởng 200 triệu đồng và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cũng trao tặng bằng khen cho huấn luyện viên và đội bóng đá nữ. 

Trao bằng khen và hỗ trợ đội bóng đá nữ

HOÀI PHƯƠNG – T.T.D. – KIM ÚT

Theo https://tuoitre.vn