Bạn đang xem
YoYo, niềm đam mê của những bạn trẻ yêu sáng tạo Văn hóa nghệ thuật 

YoYo, niềm đam mê của những bạn trẻ yêu sáng tạo

Sáng 20-5, CLB YoY tổ chức sân chơi giao lưu với chủ đề “The Next Revolution Việt Nam” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham gia.

Với thể loại 1A và Z, các thành viên trong CLB sẽ được lần lượt tham gia tranh tài. Từ những chú YoYo với các kích cỡ khác nhau, khán giả đã thật sự bất ngờ với những phần trình diễn đầy ngoại mục đến từ các thành viên của CLB, có thể kể đến một trong số đó như Quốc Huy, á quân giải vô địch YoYo Đông Nam Á – Thái Bình Dương năm 2016.

Các thành viên CLB YoYo với những kỹ xảo trên sân khấu.

Anh Lê Minh Dũng, chủ nhiệm CLB YoYo cho biết trước khi chơi YoYo thì phải nắm được 30 kỹ năng cơ bản trước, sau đó các động tác chủ yếu là do mình tự sáng tạo nên. Chơi YoYo giúp rèn luyện được khả năng nhanh nhạy và tính tư duy của bản thân. Chơi YoYo không khó, nhưng yêu cầu phải luôn kiên trì và có tinh thần học hỏi cao. Anh cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ, những ai yêu thích bộ môn YoYo thì hãy chủ động tìm đến nó và tự do sáng tạo với những động tác mà mình thấy thích thú.

Bộ môn YoYo có nhiều phần như 1A, 2A, 3A, 4A… thể hiện các kỹ thuật chơi khác nhau như sleeping, looping, off- string, freehand… Tùy vào tính sáng tạo của người chơi để tạo ra những đường đi của YoYo khác biệt.

“Ngay từ bé mình đã có niềm đam mê với bộ môn YoYo, mình được biết đến câu lạc bộ của anh Dũng qua một lần tình cờ khi giao lưu ở Nhà Văn hóa Thanh niên. Chơi YoYo như một bài tập thể dục giúp cho bản thân mình rèn luyện nhuần nhuyễn các động tác với chân tay và thôi thúc mình tính mày mò sáng tạo để tiếp xúc với những đường dây mới” – Quốc Huy, thành viên CLB chia sẻ.

YoYo là Câu lạc bộ trực thuộc tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, được thành lập từ năm 2012. Qua 6 năm hoạt động, CLB đã ghi được nhiều thành tích trong các đấu trường của Việt Nam và quốc tế. Hiện tại CLB có khoảng 30 thành viên chính thức và đang quy nạp thêm nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn YoYo trên địa bàn thành phố. Các bạn trẻ chủ yếu là các học sinh, sinh viên có chung niềm đam mê và tập hợp lại với nhau. Hiện nay, YoYo đã trở thành một sân chơi chính thống được công nhận và ngày càng phát triển trên toàn thế giới.

Chị Nguyễn Hồ Thùy Linh – (ngụ quận 4 TP.HCM) chia sẻ: “Con trai mình thích chơi YoYo lắm, vào những ngày CLB tổ chức các sân chơi thì mình thường dẫn bé đến đây giao lưu. Mình thấy CLB này khá bổ ích, là một sân chơi lành mạnh cho các bé có niềm yêu thích YoYo”.

Hàng tuần Câu lạc bộ sẽ có sân chơi giao lưu dành cho các bạn trẻ vào chủ nhật. Các sân chơi lớn sẽ được tổ chức định kỳ trong các tháng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.