Bạn đang xem
Ý nghĩa lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương Chuyên đề 

Ý nghĩa lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương

Sáng 27/8, ban giám đốc, cán bộ viên chức, người lao động cùng gần 100 thành viên là ban chủ nhiệm của 34 câu lạc bộ đội cùng nhóm Nhà Văn hóa Thanh niên (NVHTN) đã có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương để viếng thăm và dâng nén hương bày tỏ lòng biết ơn và thành kính.

Đoạn đường di chuyển từ TP.HCM về tỉnh Bình Dương kéo dài hơn 30km, khí trời hanh nắng nhưng các chiến sĩ và các đồng chí Nhà Văn hóa Thanh niên vẫn luôn tươi cười và trân trọng việc làm ý nghĩa này.

Mọi người cùng nhau mặc niệm trong ít phút và dâng lên tượng đài vòng hoa tươi thắm. Các trại sinh lần lượt tiến lên tượng đài và thắp vào đó nén hương thay cho lời biết ơn của mình.

IMG_9515
Ban Giám đốc và các cán bộ NVHTN dẫn đầu đoàn lên thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Bình Dương.
IMG_9545
Những phần mộ của các anh hùng liệt sĩ phả lấp trong làn khói hương nghi ngút, từng người, từng người một đã được chúng tôi nhớ đến và cúi đầu kính cẩn

Chị Trần Thị Thiết – nhân viên phòng đào tạo chia sẻ: “ Đây là một việc làm rất ý nghĩa, gợi cho mình nhớ đến những công ơn của thế hệ đi trước đồng thời cũng giáo dục chúng ta truyền thống uống nước nhớ nguồn. Mình mong rằng NVHTN sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.”

IMG_9531
Các bạn trại sinh của các CLB/Đ/N NVHTN thắp nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn thành kính

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016) và 41 năm thành lập Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (4/9/1975 – 4/9/2016) thông qua hội trại với chủ đề “Nhịp bước thanh niên” lần 5.

YẾN NHI

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.