Bạn đang xem
Ý nghĩa chương trình giao lưu chứng nhân lịch sử “Đi giữa tháng 4” Văn hóa nghệ thuật 

Ý nghĩa chương trình giao lưu chứng nhân lịch sử “Đi giữa tháng 4”

Ngày 29/4, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật cùng với các chứng nhân lịch sử “Đi giữa tháng tư”. Đây là một chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017). Chương trình giúp các bạn trẻ hiểu thêm và tự hào về ngày 30/4 lịch sử đã đi vào huyền thoại.

Tham gia buổi giao lưu có đồng chí Phạm Chánh Trực – bí danh Năm Nghị nguyên Bí thư Thành Đoàn,  đồng chí Phạm Thị Phượng – bí danh Năm Thư nguyên là cán bộ Học sinh Thành Đoàn; người trực tiếp tham gia chiến dịch 30/4 lịch sử cùng hàng ngàn bạn trẻ hiện đang là công an, bộ đội, quân dân tự vệ và các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Năm Nghị chia sẻ những câu chuyện xúc động, ôn lại những câu chuyện lịch sử trong đoạn chuẩn bị cho ngày 30/4/1975 ở chi bộ Bàn Cờ mà mình công tác. Cô đã cùng các đồng đội mình chống đôn quân bắt lính và kết nạp thêm các thành viên ưu tú vào Đoàn TNCS HCM tạo dựng lực lượng hỗ trợ cho cách mạng.

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ôn lại không khí hào hứng ngày 30-4 lịch sử
Đông đảo các bạn trẻ đến tham dự buổi giao lưu

Hòa cùng không khí của ngày 30/4 là những tác phẩm âm nhạc đã làm nên điều kỳ diệu, thúc giục, ngợi ca khí thế tiến quân như vũ bão của các chiến sĩ giải phóng quân; những anh bộ đội Cụ Hồ hừng hực khí thế tiến công qua những tác phẩm: Tiến về Sài Gòn, Sài Gòn quật khởi, Hát mãi khúc quân hành….. đã làm nên không khí gợi nhớ về ngày lịch sử trọng đại cách đây 42 năm thông qua chương trình “Đi giữa tháng tư”.

Đồng chí Phạm Thị Phượng – bí danh Năm Thư chia sẻ tại buổi giao lưu

Đồng chí Năm Nghị xúc động khi nhớ về ngày 30/4 đã đi vào lịch sử dân tộc và gửi gắm niềm tin tưởng vào thế hệ hôm nay : “Ngày xưa thế hệ của chúng tôi chỉ có một sự lựa chọn là chiến đấu để dành lại tự do cho dân tộc. Ngày nay các em có nhiều sự lựa chọn nên con đường cũng rộng mở thêm, nhưng dù có lựa chọn như thế nào thì cũng hãy giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo Đảng; sự định hướng của Đoàn TNCS”.

Gặp gỡ và giao lưu cùng đồng chí Phạm Chánh Trực – bí danh Năm Nghị nguyên Bí thư Thành Đoàn

Những câu chuyện xúc động đó giúp chúng ta hiểu thêm hiểu thêm về không khí của ngày 30/4 rực lửa cùng 5 cánh quân tiến về giải phóng Sài Gòn , những hy sinh thầm lặng để các bạn trẻ chúng ta thêm yêu và biết ơn những thế hệ đi trước cũng như trân trọng lịch sử dân tộc.

Tin,ảnh : GIA BẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận