Bạn đang xem
Vòng bán kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài 2017” Sự kiện 

Vòng bán kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài 2017”

150 đơn vị tham gia và 209 gương mặt tiêu biểu nhất của cuộc thi “Duyên dáng áo dài 2017” đã mang đến phần trình diễn ấn tượng tại vòng bán kết diễn ra trong hai ngày 25,26/2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Cuộc thi năm nay có sự đổi mới ở 4 vòng thi: sơ khảo –thi ảnh; bán kết, vấn đáp và chung kết. Bên cạnh đó, quy mô được mở rộng hơn khi ban tổ chức đã nhận hơn 1.700 lượt đăng ký cá nhân và hơn 250 lượt đăng ký tập thể.

Các cá nhân và những đơn vị tham gia bán kết được chia làm hai bảng A và B sau khi đã qua vòng sơ khảo.

Màn múa quạt kết hợp với trình diễn áo dài của một đơn vị
Cuộc thi không chỉ thu hút các thí sinh nữ, các thí sinh nam cũng thể hiện tự tin trên sân khấu khi khoác lên mình chiếc áo dài
Cả gia đình cùng diện áo dài tại vòng bán kết

Màn múa quạt, múa nón cùng những bước đi uyển chuyển của thí sinh đã tạo nên điểm nhấn cho vòng bán kết. Để phần trình diễn ấn tượng, đa màu sắc các thí sinh cũng như đơn vị tham gia còn viết cả lời bình, kể những câu chuyện liên quan đến trang phục truyền thống.

Trần Quốc Toản – thí sinh thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục Trần Quốc Toản, chia sẻ: “Một lần vô tình đọc được thông tin của cuộc thi, thấy thông điệp ý nghĩa, sẵn gia đình tôi lại có bộ ảnh cả nhà đang diện áo dài trên đường phố nên tôi đăng ký tham gia. Mặc trang phục truyền thống vừa đẹp lại khiến chúng tôi thấy tự hào với bạn bè thế giới. Tôi mong cuộc thi sẽ diễn ra thường xuyên để khích lệ mọi người thể hiện tình yêu với chiếc áo dài”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức lần đầu tiên vào 2014. Cuộc thi góp phần khơi gợi việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Cuộc thi do Sở Du lịch và Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố về tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017, Sở Du lịch xây dựng kế hoạch tổ chức.

 Tin, ảnh:  HOÀNG QUYÊN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận