Bạn đang xem
Tuyên dương 84 thủ khoa tại “Vinh danh thủ khoa” 2017 Đồng hành cùng bạn trẻ 

Tuyên dương 84 thủ khoa tại “Vinh danh thủ khoa” 2017

Sáng 21/10, 39 bạn thủ khoa đầu vào các trường Đại học – Cao đẳng và 45 cán bộ Đoàn – Hội là thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm học 2016 – 2017 được vinh danh trong chương trình “Vinh danh thủ khoa” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

84 gương mặt tiêu biểu không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà còn là những tấm gương toàn diện về đạo đức, về quá trình rèn luyện, cống hiến. Tiêu biểu như bạn Vũ Phương Thảo, sinh viên Đại học Sư phạm là “thủ khoa kép”, có điểm IELTS 8.0, đại diện Việt Nam tham gia các chương trình giao lưu quốc tế như Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á, chương trình thanh niên ASEAN.

Đại biểu trao phần thưởng cho các bạn thủ khoa

Ngoài ra, bạn Phạm Văn Khánh – Ủy viên BCH Đoàn trường, bí thư Đoàn khoa Kinh tế trường ĐH Kinh tế – Luật là sinh viên 5 tốt cấp trường, giải khuyến khích hội thi Bí thư đoàn cơ sở giỏi TP.HCM năm 2016 và vinh dự là thủ khoa đầu ra của khoa Kinh tế học. Bạn Khánh chia sẻ: “Việc tham gia công tác Đoàn – Hội giúp mình năng động, linh hoạt hơn trong cuộc sống và cũng là những khoảnh khắc sống hết mình cho tuổi trẻ của bản thân. Nhiều bạn cũng như nhiều phụ huynh hay nghĩ rằng, tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến các bạn không có thời gian chú tâm vào việc học, kết quả sẽ bị giảm sút. Nhưng thực tế, điều đó lại bổ trợ các bạn rất nhiều trong việc học chẳng hạn như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình,…Nếu cân bằng được cả hai, mình tin chắc bạn sẽ có thời sinh viên tuyệt vời”.

Là thủ khoa đầu vào ngành Kế toán, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bạn Đào Trung An chia sẻ: “Ba năm cấp ba như một thước phim dài mà bản thân mình chưa từng nghĩ là mình nằm trong hoàn cảnh đó. Từ một cậu bé hồn nhiên, vui tươi, bỗng biến cố ập đến gia đình làm mình nản thật sự. Ba mẹ làm ăn thất bại, ruộng đất phải bán hết rồi đến khi còn vài tháng thi đại học thì nội mất. Những mất mác quá lớn ập đến làm mình mệt mỏi, có những suy nghĩ tiêu cực. Cũng may là những lúc như vậy, ba mẹ vẫn luôn động viên, là nguồn cổ vũ lớn để mình vực dậy và bước đi vì mình biết, mình phải cố gắng nhiều hơn trước hết là để giúp gia đình, sau là giúp ích cho xã hội”.

84 Thủ khoa được vinh danh tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Thu – ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhắn nhủ: “Dù là thủ khoa đầu vào hay đầu ra thì đó thật sự là niềm vinh hạnh của bản thân các bạn, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô. Tôi hy vọng các bạn giữ vững phong độ học tập ấy, tiếp tục nhiệt huyết tham gia các hoạt động Đoàn – Hội như đã từng để là một sinh viên năm tốt, vươn mình ra thế giới hội nhập”.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức nhằm hòa chung không khí thanh niên thành phố chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần X, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kì 2017 – 2020.

TIN: HUỲNH THẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.