Bạn đang xem
Tuyên dương 63 thí sinh trong hội thi “Tin học trẻ” TP.HCM năm 2018 Công nghệ thông tin 

Tuyên dương 63 thí sinh trong hội thi “Tin học trẻ” TP.HCM năm 2018

Sáng 13-5, Lễ tổng kết, trao giải hội thi “Tin học trẻ” TP.HCM lần thứ 27  tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo học sinh và quý phụ huynh tham dự.

10 bộ máy tính của chương trinh Máy tính cũ – Tri thức mới đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, ban tổ chức trao 4 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 23 giải khuyến khích với tổng trị giá 72 triệu đồng. 63 thí sinh tranh tài với các vòng thi như kiến thức và kỹ năng tin học, phần mềm sáng tạo theo các khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Bên cạnh đó, chương trình Máy tính cũ Tri thức mới đã trao tặng 10 bộ máy tính cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khan.  Ban tổ chức còn trao tặng “Giải sáng tạo” để hỗ trợ cho các ý tưởng có tính sáng tạo, độc đáo.

Hội thi được triển khai từ tháng 2 đến tháng 5/2018 trên tất cả các quận, huyện của thành phố. Năm nay, 524 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 18.205 lượt thí sinh vòng trực tuyến để có mặt trong vòng chung kết. Trong đó, Tiểu học có 197 thí sinh, THCS có 194 thí sinh và 133 thí sinh THPT.

Giao lưu, trò chuyện với các thí sinh trong hội thi.

Hội thi là một sân chơi để bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tạo kiến thức kỹ năng tin học. Song còn khơi dậy niềm đam mê, tìm tòi, học hỏi của tuổi trẻ trong các lĩnh vực và sáng tạo ra nhiều sản phẩm có lợi trong cuộc sống hàng ngày.

“Em cảm thấy rất vui khi mô hình của mình đạt giải nhất trong cuộc thi. Khi tham gia hội thi, em thấy học hỏi được nhiều điều bổ ích, có thêm nhiều bạn mới, có cơ hội thực hành và thể niệm sự sáng tạo của bản thân”, Lê Vũ Ngân Trúc, học sinh trường THCS Trần Quang Khải TP.HCM chia sẻ.

Chương trình do Thành Đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.