Bạn đang xem
Tuyên dương 60 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc 2017 Sự kiện 

Tuyên dương 60 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc 2017

Tối 13/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc 2017 – lần VIII, tôn vinh 60 gương điển hình tiêu biểu toàn quốc.

60 người thợ trẻ giỏi được tuyên dương năm nay được lựa chọn từ hơn 180 hồ sơ đề cử của 48 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Đây là những đại diện xuất sắc nhất cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến nay, qua 8 lần tuyên dương, đã có 568 gương điển hình được vinh danh.

Tại Lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã biểu dương và ghi nhận những thành tích trong học tập, lao động sản xuất của 60 gương điển hình được tuyên dương. Đồng thời mong muốn những người thợ trẻ giỏi hôm nay tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, rèn tay nghề, giữ vững danh hiệu thợ giỏi; gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công việc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Không chỉ chú trọng đến chuyên môn nghiệp vụ, các bạn trẻ cần tự giác rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

60 người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2017.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, một trong những nhân tố quyết định là phát huy tiềm năng trí tuệ con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là nhân lực lượng trực tiếp lao động sản xuất – những công nhân, những người thợ lành nghề – và xem đó là “chìa khóa” đi đến thành công. Để thực hiện được yêu cầu này, đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động trẻ nhằm xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng tiếp thu nhanh và làm chủ khoa học công nghệ mới; Trung ương Đoàn cần đẩy mạnh các phong trào hành động cụ thể, thiết thực, để có thêm nhiều đoàn viên thanh niên “Xung kích, tình ngyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, có thêm những người thợ trẻ giỏi trên mọi ngành nghề, góp phần cùng Đảng, Nhà nước xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng 60 người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2017.

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã đến dâng hoa, báo công với Bác Hồ tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin,ảnh : HÔNG GIANG

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận