Bạn đang xem
Tuyên dương 27 thầy thuốc trẻ tiêu biểu Sự kiện 

Tuyên dương 27 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, tối 24/2, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần năm 2017 cho 27 gương điển hình thầy thuốc trẻ tiêu biểu. Những điển hình được tuyên dương không chỉ năng động sáng tạo, trí tuệ, giàu y đức mà còn là những tấm gương đầy nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ.

Đây là những y, bác sĩ trẻ tiêu biểu từ Cuộc vận động Thầy thuốc trẻ tiêu biểu do Thành đoàn thành phố phát động, tiêu biểu trong rèn luyện y đức, y nghiệp và trong tham gia các hoạt động xã hội.

Thời gian qua, cuộc vận động Thầy thuốc trẻ tiêu biểu được triển khai sâu rộng trong các cơ sở đoàn ngành Y, tạo môi trường rèn luyện, khích lệ đội ngũ thầy thuốc trẻ rèn luyện, nỗ lực, phát huy mạnh mẽ vai trò của tuổi trẻ, cống hiến tài năng, tâm huyết cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng xã hội.

Các thầy thuốc trẻ tham gia giao lưu

Được biết. giải thưởng Phạm Ngọc Thạch được bình chọn và trao hai năm/ lần, đến nay có 124 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

Một số điển hình tiêu biểu như bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Hà Phương, bí thư Đoàn bệnh viện Ung bướu, Tiến sĩ bác sĩ Phan Minh Hoàng, trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ, bí thư Đoàn bệnh viện Quận 2 và thạc sĩ bác sĩ Trần Đặng Xuân Tùng, bí thư chi đoàn bệnh viện Vạn Hạnh, Q.10 đã cùng giao lưu với bạn trẻ TP.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận và biểu dương các gương điển hình được tuyên dương, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bà Võ Thị Dung phát biểu tại lễ tuyên dương
Lãnh đạo Thành đoàn trao giải thưởng cho các thầy thuốc trẻ.
Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 27 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao những cống hiến của các y bác sĩ, đặc biệt là những thầy thuốc trẻ cho y tế nước nhà. Vai trò của ngành y ngày càng quan trọng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng lớn, đòi hỏi đội ngũ thầy thuốc phải tiếp tục phát huy hơn nữa tay nghề chuyên môn, tấm lòng y đức, hết lòng với người bệnh và nhiệt huyết trong các phong trào cộng đồng.  Đồng thời, mong muốn đội ngũ thầy thuốc trẻ tiếp tục nỗ lực, năng động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệt huyết với các hoạt động vì cộng đồng xã hội; tiếp tục nghiên cứu, trau dồi kiến thức, tiến xa hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu sáng tạo, để ngày càng có thêm nhiều đề án mới trong lĩnh vực y tế được triển khai, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

BẢO ANH

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com