Bạn đang xem
Tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi Đoàn thanh niên 

Tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Sáng 30/7, 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi đã được tuyên dương tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Đây là những gương điển hình trong lao động sản xuất tại 5 huyện ngoại thành ở TP.HCM.

Đặc biệt, những mô hình sản xuất của các gương này không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương mà còn tạo thêm nguồn công việc cho các thanh niên khác để họ thoát nghèo.

Đó là anh Võ Ngọc Hiệp (H. Nhà Bè) bắt đầu với mô hình nuôi cá trẻ bột, bản thân mạnh dạn trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, anh còn có nhiều sáng kiến trong việc làm kinh tế, áp dụng mô hình chăn nuôi sản xuất mới tại hộ gia đình. Mỗi năm, tổng doanh thu anh có là 200 triệu đồng, lãi được 100 triệu đồng. Anh hợp tác thành lập tổ hợp tác chăn nuôi cá trê bột gồm 10 thành viên và tạo công ăn việc làm cho 10 thanh niên tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (Phó trưởng ban Dân vận Thành Ủy) phát biểu tại lễ tuyên dương
Tuyên dương 17 thanh niên điển hình trong sản xuất, kinh doanh tại địa bàn nông thôn.

Hay anh Nguyễn Ngọc Thu (H. Bình Chánh) cùng gia đình thực hiện chuyển đổi cây trồng có hiệu quả với hai giống: mai vàng và dừa xiêm thu được lãi mỗi năm khoảng 250 triệu đồng. Anh còn tạo việc làm cho hàng chục thanh niên ở địa phương và được đông đảo bà con tín nhiệm bầu là thanh niên sản xuất giỏi tại đơn vị.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (Phó trưởng ban Dân vận Thành Ủy) nhắn nhủ: “Tôi mong rằng các thanh niên được tuyên dương trong buổi lễ ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, phấn đấu nhiều hơn để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Bên cạnh tuyên dương các thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM còn trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho Huyện Đoàn Bình Chánh, Huyện Đoàn Nhà Bè và Huyện Đoàn Củ Chi nhằm đồng hành, tạo nguồn vốn cho các bạn trẻ ở những đơn vị này khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương mình.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM trao khoản hỗ trợ gần 2 tỷ đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho các Huyện Đoàn ngoại thành.

Chương trình do Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố lần X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 trong đợt hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tin,ảnh : PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.