Bạn đang xem
Tuyên dương 132 gương trong hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 10 – năm 2018 Sự kiện 

Tuyên dương 132 gương trong hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 10 – năm 2018

Tối 13-5, 132 gương học sinh, sinh viên giỏi nghề đoạt giải ở 18 lĩnh vực đã được trao thưởng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Ban tổ chức trao 29 giải nhất, 28 giải nhì, 32 giải ba và 43 giải khuyến khích cho các học sinh, sinh viên giỏi nghề ở các lĩnh vực  Cơ điện tử, phục vụ nhà hàng, kế toán doanh nghiệp, cắt may… Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao bằng khen cho các giáo viên và các đơn vị đã đồng hành trong nhiều năm qua.

132 gương học sinh, sinh viên đã được trao giải thưởng trong hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 10 – 2018.

Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, trường Trung cấp kỹ thuật Nghiệp vụ Nam Sài Gòn, trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM và trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là 5 tập thể xuất sắc lần lượt đã nhận được các danh hiệu giải nhất đến giải khuyến khích toàn đoàn.

Năm 2018, hội thi thu hút 513 thí sinh của 22 trường trung cấp, cao đẳng, đại học có đào tạo bậc trung cấp trên địa bàn thành phố. Hai đơn vị lần đầu tiên tham gia là cao đẳng Việt – Mỹ và cao đẳng FPT Polytechnic. Qua 10 năm tổ chức, hội thi đã trở thành một sân chơi ý nghĩa, giúp các bạn học sinh, sinh viên có môi trường để rèn dũa và thực hành.

Trong hội thi, có rất nhiều những gương vượt khó trong học tập. Điển hình là Lê Duy Khánh – cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa đi học vừa làm công nhân nhưng bản thân luôn nỗ lực. Nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc của khoa và đạt giải I ngành Hàn trong hội thi. Hay Nguyễn Huỳnh Đức – Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng với giải I ngành Điện Công nghiệp cũng là một tấm gương vượt khó trong học tập.

“Mình cảm thấy trưởng thành rất nhiều qua hội thi, những kiến thức mà mình được học đều được vận dụng thực tiễn khi thực hành, giúp mình tự tin và vững tay nghề hơn”, Nguyễn Trung Hậu, trường Cao Đẳng Viễn Đông TP.HCM chia sẻ.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.