Bạn đang xem
Tuổi hoa viết tiếp bản hùng ca Đồng hành cùng bạn trẻ 

Tuổi hoa viết tiếp bản hùng ca

Để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, 10 sân chơi dành cho 24 quận huyện trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã được mở ra.

Sân chơi gồm nhiều hoạt động sôi nổi như: cuộc thi “Trang sử Đoàn ta”, “Nhịp bước tuổi trẻ”, “Ý tưởng Tuổi hoa”… Mỗi phần thi đều thu hút nhiều  bạn trẻ trên địa bàn thành phố tham gia.

Ở phần thi “Nhịp bước tuổi trẻ”, các teen đã vô cùng hào hứng khi được hát vang những ca khúc cổ động, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Các bạn được tự do chọn thể loại trình bày như cải lương, hò vè, tốp ca, đơn ca, múa… Vừa qua, tại trường THPT Võ Văn Kiệt (Q.8), đã diễn ra hoạt động với sự tham gia của các bạn trẻ thuộc các trường THPT trong Quận 8. Nhiều tiết mục độc đáo, hình thức biểu diễn mới lạ, sáng tạo đã được các bạn học sinh trình bày.

Nhiều bạn hồi hộp theo dõi kết quả phần thi “Trang sử Đoàn ta”

Có lẽ phần thi gây được nhiều sự chú ý của các teen nhất là phần thi “Trang sử Đoàn ta”, mỗi đội thi gồm 10 người tham gia và nội dung các câu hỏi là về lịch sử Đoàn. Các bạn sẽ trả lời bằng cách đưa bảng đúng/sai. Bạn trả lời đúng sẽ tiếp tục thi, sai sẽ bị loại đến khi tìm được người chiến thắng cuối cùng. Phần thi đã giúp nhiều teen có thêm kiến thức về những trang sử hào hùng của Đoàn TNCS.

Phần thi trả lời câu hỏi đúng/sai
Phần thi văn nghệ

Ngoài ra, các teen còn được so tài viết lách ở phần thi “Ý tưởng tuổi hoa”. Cuộc thi được phát động rộng rãi đến các chiến sĩ hoa phượng đỏ. Nội dung của bài viết sẽ là những đóng góp, nguyện vọng chính đáng của đơn vị, của đoàn viên thanh niên gửi đến Đại hội Đoàn. Bên cạnh đó, các bạn còn được thể hiện bài viết của mình thông qua phần thuyết trình trên sân khấu.

Sân chơi đã kết nối các bạn học sinh ở các trường THPT trên địa bàn thành phố lại với nhau bằng tinh thần đồng đội, bằng những nhiệt huyết tuổi trẻ trong màu áo xanh thanh niên.

Tin, ảnh: THUẬN THẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận