24 Tháng Mười, 2018 | 5:19 sáng
Bạng đang xem:  / Bài cảm nhận / Tôi và ngôi nhà ấy
Hai đội thi cùng nhau tranh tài

Tôi và ngôi nhà ấy

Những ngày đầu tiên bắt đầu được gọi là Sinh viên, nghe bạn bè rủ rê, tôi đến với Nhà văn hoá Thanh niên. Với lý do đơn giản “cứ đến khắc có cái xem!”… mà đúng là có nhiều cái xem thật, sinh viên thời đó nghèo, làm gì có tiền để đến với các rạp chiếu phim, các tụ điểm sân khấu và ca nhạc… vừa được xem miễn phí bao chương trình, rồi lại được tham gia nhiều hoạt động giao lưu quốc tế…. không biết từ khi nào, ngôi nhà ấy trở thành một một điểm hẹn thân quen của tôi mỗi cuối tuần.

Trong tôi có máu hoạt động Đoàn từ thời còn học phổ thông nên tôi yêu thích các hoạt động nơi đây. Nhìn những sân khấu hoành tránh, tôi chỉ ước có lần mình được đứng trên đó… Và rồi ước mơ của tôi cũng thành hiện thực. Thấy tôi cao ráo, có dáng … người mẫu, tôi được 1 chị ở Thành Đoàn rủ rê phụ chị mỗi lần làm chương trình. Thế là cuối cùng tôi cũng được xuất hiện trên sân khấu 4A NVHTN, ngày hôm sau tôi nổi tiếng cả lớp vì hình tôi hiện diện trên trang bìa báo Sài Gòn Giải Phóng. Đó là tấm ảnh tôi đang ….. bưng khay bằng khen để anh Nguyễn Văn Đua , Bí thư Thành Đoàn lúc đó trao tặng giải thưởng cho Tam ca Áo Trắng.

quynhhoa1

Quỳnh Hoa cùng đội văn nghệ Đại Học Ngoại Thương – Giải Nhất Tiếng hát sinh viên học sinh Toàn Thành 1994 (Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên)

Nhà văn hóa Thanh Niên không chỉ là nơi gắn bó cả quãng đời sinh viên của tôi mà còn là nhịp cầu nối cho tôi đến với nghề MC và ca sĩ. Cũng chính trên sân khấu Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên cách đây vừa tròn 21 năm, tôi tự hào bước lên bục nhận Giải I tiếng hát Sinh viên học sinh Toàn Thành, và cũng từ đây, tôi đã bước đi những bước đi chập chững đầu tiên làm MC. Ngôi nhà ấy đã nuôi dưỡng những đam mê, hoài bão và là nơi rèn luyện cho biết bao thế hệ sinh viên, trong đó có tôi để được thoả sức bay bổng cùng ước mơ một thời tuổi trẻ.

MC Quỳnh Hoa và cuộc thi “Âm nhạc & giới trẻ” – Một trong 2 Game Show truyền hình đầu tiên của HTV – Phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức năm 1997

MC Quỳnh Hoa và cuộc thi “Âm nhạc & giới trẻ” – Một trong 2 Game Show truyền hình đầu tiên của HTV – Phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức năm 1997

Tám năm sau, tôi quyết định từ bỏ công việc thân quen, từ bỏ những gì đã được học ở trường Ngoại Thương để một lần nữa được quay về đây, được làm việc và được hòa nhịp với không khí, sức sống của các bạn trẻ. Đến giờ tôi vẫn tự tin với quyết định của mình. Tôi đã là một thành viên của ngôi nhà chung ấy, cũng như bao thành viên nhỏ khác, đều mong muốn Ngôi nhà chung ngày càng phát triển để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của bao bạn trẻ giống như chúng tôi ngày trước.

MC Quỳnh Hoa trên sân khấu Nhà văn hóa Thanh Niên năm 1997

MC Quỳnh Hoa trên sân khấu Nhà văn hóa Thanh Niên năm 1997

Cảm ơn Nhà văn hóa Thanh Niên – cuộc sống của tôi, hạnh phúc của tôi.