24 Tháng Mười, 2018 | 5:57 sáng
Bạng đang xem:  / Bài cảm nhận / Tôi thấy nơi đây rất ấm áp tình cảm…………..

Tôi thấy nơi đây rất ấm áp tình cảm…………..

Chớp mắt đã 5 năm kể từ ngày tôi làm việc tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, không quá nhiều nhưng cũng không phải là quá ít. Đối với một sinh viên mới ra trường, khởi đầu công việc thật khó khăn, nào là các mối quan hệ, nào là kinh nghiệm, phải tìm hiểu công việc để nắm bắt các hoạt động vì nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn cấp Thành.

Sau một thời gian công tác, tôi thấy nơi đây rất ấm áp tình cảm, các anh chị em đồng nghiệp, luôn sát cánh, động viên, dạy dỗ và hỗ trợ tôi.

Hoạt động của Nhà Văn hóa Thanh niên rất phong phú đa dạng, đó chính là điều khiến tôi thích thú nhất vì công việc luôn chuyển biến, năng động và sáng tạo. Âm nhạc đường phố, Sân khấu cải lương, Tiếng tre xanh, Nhịp điệu tuổi trẻ,… luôn là các hoạt động được mọi người đến nhiều nhất được tổ chức thường xuyên hàng tháng

Hoạt động tuyên truyền giáo dục được tổ chức dưới hình thức Hội thi, chuyên đề, tọa đàm, sân chơi lịch sử. Đặc biệt, Kỹ năng thực hành xã hội là chuyên đề được các bạn trẻ yêu thích, vì nó giúp mọi người có được những kỹ năng sống khi sinh hoạt, giao tiếp xã hội cũng như trong công việc, giúp các bạn tự tin hơn

Thể dục thê thao rất phong phú, thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham gia. Với các hoạt động như Cheerleading, Trượt băng nghệ thuật, Bắn cung,… những bộ môn rất HOT hiện nay và những buổi trực tiếp bóng đá đội tuyển Việt Nam, NVHTN trở thành “chảo lửa” theo đúng nghĩa đen.

Các lớp năng khiếu, sở thích và trường Ngoại ngữ Thanh niên, là một trong những mô hình thu hút đông đảo nhất các bạn thanh thiếu niên học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Thế mạnh tiếp theo của NVH.Thanh niên đó chính là Đội/Nhóm/CLB, với 34 Đội/Nhóm/CLB hiện đang sinh hoạt tại đây được coi là đa dạng về các hình thức và thu hút sự tham gia của các bạn thanh niên. Bạn nào thích nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thì lại vào CLB Tiếng Anh, bạn nào thích bộ môn Bắn cung thì lại vào CLB Bắn cung,… Rất rất nhiều các hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phải nói NVH.Thanh niên là nơi rất lý tưởng, nơi mà tôi có thể vừa công tác chuyên môn, vừa có thể học tập nâng cao kiến thức và cũng có thể tham gia giải trí sau những giờ làm việc.

Đặc biệt, những năm qua, Chi bộ tổ chức các chuyên đề theo chỉ thị 10 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ rộng đến toàn bộ các CB-CNV với các nội dung vô cùng phong phú, nào là thực hiện tiết kiệm tham quan các căn cứ cách mạng với đối thoại với công đoàn viên, đoàn viên ưu tú; các hành trình về nguồn,…

Việc chăm lo đến đời sống, sức khỏe của CB-CNV luôn được quan tâm. Mỗi năm, đời sống của anh em lại được nâng cao hơn từ vật chất đến tinh thần, tạo sự hăng say, hứng thú cho anh em CB-CNV làm việc.

Tôi chỉ có thể nói NVHTN Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong cơ quan sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn TPHCM và tôi tự hào khi được làm việc tại Nhà Văn hóa Thanh niên mái nhà chung của tuổi trẻ TP.

Thành Long – Phòng CNTT, NVHTN