Triển lãm thiết kế mô hình "Lễ hội Tết Việt 2021 – Con đường thanh niên"

422

Bài dự thi chủ đề “Đông Sơn” là thành quả của nhóm sinh viên ngành Thiết kế Nội thất (trưởng nhóm: Thạch Diệp Thảo Nguyên – Khoá 25). Đề tài sử dụng họa tiết chim Lạc trên trống đồng xuyên suốt các sản phẩm, kết hợp với các hình tượng đặc trưng văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ. Sản phẩm ứng dụng giá trị truyền thống lên thiết kế hiện đại, tạo nên tinh thần mới mẻ với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, no đủ cho Tết 2021.

Hội đồng giám khảo đánh giá cao ý tưởng của bài thi Đông Sơn, vì sản phẩm tạo nên một sức sống mới, kết hợp được những yếu tố tinh hoa của đất nước, và hội tụ nhiều yếu tố đại diện cho thanh niên cả nước và đặc biệt là thanh niên Văn Lang.

Ngày 21 – 23/7/2020, sinh viên ngành Thiết kế Nội thất Trường Đại học Văn Lang tham gia workshop thiết kế “Lễ hội Tết Việt 2021 – Con đường thanh niên” do Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức. Đây là năm đầu tiên dự án này kết hợp cùng với một trường đại học để thực hiện.

Với sự tham gia của 100 sinh viên ngành Thiết kế Nội thất Trường Đại học Văn Lang, 13 ý tưởng thiết kế đã ra đời, theo 3 nội dung cốt lõi: Phố Ông Đồ, Đường Hoa mai, Làng nghề truyền thống Việt; thông điệp chung của workshop là bảo tồn văn hóa Việt, giúp người dân thành phố, khách du lịch có thể trải nghiệm nét văn hóa Việt một cách chân thật và gần gũi.

(nguồn: trang Fanpage Đại học Văn Lang)

Xin giới thiệu các sản phẩm tham gia Workshop: