Bạn đang xem
Triển lãm tem tôn vinh giá trị người phụ nữ Chuyên đề 

Triển lãm tem tôn vinh giá trị người phụ nữ

Chiều ngày 5/3, triển lãm tem bưu chính với chủ đề: “Tiếp bước niềm đam mê” đã diễn ra tại phòng trưng bày Nhà Văn hoá Thanh niên TP.HCM. Chương trình do CLB Tem Nhà Văn hoá Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Buổi triển lãm tem phong phú về nội dung lẫn hình thức, gồm 24 khung tem trưng bày về nhiều chủ đề: “Quyền trẻ em giải bạc Châu Á”, “Áo dài”, “Tên tôi là Phong Lan”, “Những câu chuyện hoạt hình trên tem”,… do hai tác giả nữ Mai Phong Lan và con gái là Lưu Mai Xuân Khánh sưu tập.

Bộ sưu tập tem đã trải qua 18 năm tìm tòi và tích luỹ. Với 24 khung tem trưng bày đợt này của Mai Phong Lan và con gái đều đã đoạt giải từ cấp Nhà Văn hoá, cấp Thành phố, cấp quốc gia và cao nhất là giải Châu Á năm 2016.

bộ sưu tập tem do Mai Phong Lan và con gái là Lưu Mai Xuân Khánh sưu tập.
BTC cắt băng khai mạc

Tác giả Phong Lan chia sẻ: “Nói đến sưu tập tem từ những ngày đầu, tôi được cô của tôi cho những con tem nhỏ cất vào vở cho đến khi tham gia CLB tem Nhà Văn hóa Thanh niên thì tôi mới biết như thế nào là sưu tập tem, phải có chủ đề, phải bảo quản tem ra sao, phải nắm bắt được tem nào có giá trị cao tem nào có giá trị thấp. Vì rất yêu tem tôi đã duy trì niềm đam mê này, với tôi nó rất có giá trị.”

Khách tham quan các bộ sưu tập trưng bày tại triển lãm

Chủ đề của buổi triển lãm: “Tiếp bước niềm đam mê” có nghĩa là ngọn lửa đam mê của mẹ Mai Phong Lan được truyền qua bàn tay nhỏ cho con. Đam mê sưu tập tem đồng nghĩa với việc giữ gìn văn hoá dân tộc. Mỗi con tem gắn với từng thời kì lịch sử nên chúng có từng giá trị riêng. Phó Chủ tịch Hội Tem TP.HCM Nguyễn Sỹ Anh cho biết: “Hai mẹ con cùng tiếp bước với nhau trong một niềm đam mê về nghệ thuật trải 18 năm, người mẹ đã dẫn dắt người con đi theo đam mê của mẹ mà đam mê chơi tem đòi hỏi tính kiên trì, tỉ mỉ,.. rất khó chơi. Điều đó là giá trị rất quý và có ý nghĩa cao.”

Buổi triển lãm không chỉ là đỉnh cao sưu tập tem của hai mẹ con tác giả Mai Phong Lan và Lưu Mai Xuân Khánh, mà còn tôn vinh giá trị của người phụ nữ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

THÙY LINH

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com