Bạn đang xem
Triển lãm nghệ thuật xếp giấy và ứng dụng – ORIGAMI APPLICATIONS EXHIBITION Chuyên đề 

Triển lãm nghệ thuật xếp giấy và ứng dụng – ORIGAMI APPLICATIONS EXHIBITION

Sáng 2 -12, buổi triển lãm nghệ thuật xếp giấy và ứng dụng – Origami & Applications Exhibition với hai chủ đề “Thếgiới thiên nhiên” và “Ứng dụng Origami trong đời sống” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, thu hút đông đảo các khán giả tham gia.

Đây là buổi triển lãm đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, diễn ra đến hết ngày 3-12. Buổi workshop giới thiệu về Origami và ứng dụng vào đời sống do anh Nguyễn Linh Sơn – cố vấn kỹ thuật trình bày đã giúp các bạn trẻ hiểu thêm về nghệ thuật xếp giấy và biết được những lợi ích của mô hình này trong cuộc sống như làm đồ trang sức, thiết kế thời trang hay cao hơn là các thiết bị y tế, tàu vũ trụ mà rất ít người biết đến. Đây còn là một bài tập giúp rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận, tập trung và kỷ luật, qua đó sẽ giúp con người có tính tư duy, sáng tạo và chữa được bệnh mất trí khi về già.  Đồng thời anh cũng hướng dẫn thêm các kỹ thuật gấp khó và những bước cơ bản để sáng tạo mẫu cho các bạn muốn nâng cao trình độ.

“Mình bắt đầu chơi bộ môn này từ 10 năm về trước, sau khi qua nước ngoài học để nâng cao thêm thì mình cảm thấy yêu thích và say mê với bộ môn này nhiều hơn. Qua những lần gấp giấy từ đơn giản đến phức tạp bạn sẽ rèn cho mình tính kiên trì. Ngay từ khâu đầu tiên, từ việc chọn giấy phải lựa thật kỹ vì giấy là yếu tố rất quan trọng để quyết định độ đẹp của vật mẫu.

Bộ môn này đang dần phát triển nên những bạn nào có niềm say mê thì hãy theo đuổi nó, nhất là các em nhỏ nếu theo học từ sớm sẽ hình thành được tính tư duy rất cao và khi sáng tạo ra các mẫu hãy luôn liên tưởng đến ứng dụng của nó trong đời sống. Nhóm mình sẽ tiếp tục cố gắng truyền cảm hứng Origami tới cộng đồng để dần được mở rộng và phát triển hơn” anh Sơn chia sẻ.

Buổi triễn lãm quy tụ rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của cộng đồng Origami trên toàn quốc, đặc biệt là “Bộ xương Khủng long” dài 7.2m đạt kỷ lục Việt Nam hay “Con rồng Origami” dài 5.6m của anh Nguyễn Linh Sơn. Tại đây các khán giả ngoài chiêm ngưỡng các sản phẩm thì còn được tự tay gấp những con vật yêu thích và được tự do trưng bày.

Bạn Nguyễn Lê Minh Thi (Quận 9, TP.HCM) chia sẻ: “Mình thấy bộ môn này rất thú vị và bổ ích, giúp tư duy và có thể giải tỏa được những áp lực sau công việc và học tập vì khi gấp giấy gần như phải tập trung cao độ. Để gấp được một vật mẫu thì mình phải để ý kĩ và từng nếp gấp phải căn thật chính xác để mẫu không bị thô”.

Phương châm của AXA STUDIO là “ART FOR ALL – NGHỆ THUẬT CHO TẤT CẢ”, nhóm muốn thổi hồn vào những tờ giấy vô tri vô giác và mang sự mệnh, hơi thở của Origami vào trong thực tiễn của cuộc sống.

Kim Sáng 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.