Bạn đang xem
Trau dồi “Kỹ năng làm việc nhóm – Team Work” Chuyên đề 

Trau dồi “Kỹ năng làm việc nhóm – Team Work”

Sáng 16-9, đông đảo các bạn trẻ đã đến tham gia buổi workshop với chuyên đề “Kỹ năng làm việc nhóm – Team Work”. Chương trình do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức, nhằm giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức và biết được tầm quan trọng của các kỹ năng trong xã hội hiện nay.

Với sự góp mặt của ông Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT, Kỹ năng Thực hành Xã hội và Võ sư Hồ Tường (Võ phái Bà trà Tân Khánh) qua các nội dung giao lưu như: các tiêu chuẩn của việc xác định mục tiêu; tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển đội, nhóm; vai trò của cá nhân trong hoạt động nhóm… đã giúp các bạn trẻ có những hình dung thực tế và nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

P1110774

Nguyễn Hải Triều, sinh viên năm 3, học viện Hàng không Việt Nam đã từng là một người rất nhút nhát, cậu luôn cảm thấy tự ti khi đứng trước đám đông. Những giờ hoạt động trên lớp, cậu luôn có cảm giác bị cô lập và không biết phải bắt đầu hòa nhập với mọi người như thế nào. Sau khi bị từ chối một cơ hội hiếm hoi trong nghề, Triều đã quyết tâm thay đổi bản thân, kể từ đó, cậu chăm chỉ tham gia các hoạt động ở lớp, trường cũng như gia nhập thêm các CLB bên ngoài để va chạm và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của mình.

“Đến bây giờ, mình mới thấm câu nói “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”. Kỹ năng làm việc nhóm thật sự rất quan trọng, ngay cả một việc đơn giản là tổ chức team building, nếu như không có các kỹ năng cần thiết như: sắp xếp, lên kế hoạch, giao tiếp… thì kết quả cũng chỉ là con số 0. Nếu có thời gian, hãy đầu tư vào việc phát triển kỹ năng của bản thân”, Triều chia sẻ.

7

Xã hội phát triển, bên cạnh nền tảng kiến thức vững chãi thì kỹ năng mềm cũng là một yếu tố rất quan trọng và có tính chất quyết định. Làm việc nhóm không chỉ rèn dũa tính kiên trì, biết lắng nghe ý kiến của mọi người, mà còn giúp chúng ta tư duy được cái “tôi” trong cái “ta” chung của tập thể và đạt hiệu quả cao trong học tập cũng như công việc.

“Chuyên đề rất ý nghĩa, nó phù hợp với những người trẻ như mình. Nhiều lúc, mình thấy làm việc nhóm hơi bất đồng về quan điểm nhưng lại cải thiện được những điểm yếu của bản thân”, Lê Thúy Hà, đại học Công nghệ Thực phẩm chia sẻ.

Đến với chương trình, bên cạnh chuyên đề giao lưu, các bạn trẻ còn được tham gia nhiều mô hình trò chơi với các thiết kế độc đáo về kỹ năng làm việc nhóm.

Bài, ảnh: July

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.