Bạn đang xem
Trao giải thưởng “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần VII Đoàn thanh niên 

Trao giải thưởng “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần VII

Tối 12-4, Thành Đoàn TP.HCM đã trao giải cho 120 thí sinh và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần VII tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

1 (1)
Ông Phạm Hồng Sơn – phó bí thư Thành đoàn TP.HCM phát biểu trong buổi lễ

Tại buổi lễ, Thành đoàn TP.HCM đã trao 92 giải thưởng ở 17 nghề cho 120 cá nhân đạt thành tích tốt. 11 cá nhân và 3 nhóm thí sinh xuất sắc đoạt giải nhất của hội thi nhận được giấy khen của Thành đoàn TP.HCM cùng tiền thưởng 5,5 triệu đồng và một khóa học kỹ năng do Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên hỗ trợ, trị giá 1,5 triệu đồng.

Phần trình diễn thiết kế thời trang trong buổi lễ
Phần trình diễn thiết kế thời trang trong buổi lễ

Qua 7 ngày tổ chức, hội thi năm nay thu hút 107 đội với 479 thí sinh của 33 trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Các thí sinh tranh tài quyết liệt, sôi nổi và trí tuệ ở 17 nghề. Điểm mới của hội thi năm nay là đối tượng dự thi đã được mở rộng cho sinh viên học nghề tại các trường có đào tạo bậc cao đẳng nghề. Nội dung thi được mở rộng với 2 nghề là nghề dược và giáo viên mầm non.

6-anh-chot-1429024176467
Các gương giao lưu tại buổi lễ trao giải học sinh giỏi nghề

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn – phó bí thư Thành đoàn TP.HCM – cho biết kết quả hội thi đặt ra cho các cơ quan liên quan nhiều vấn đề cần phải quan tâm như: đầu tư mở rộng và nâng chất các sân chơi gắn với phát huy chuyên môn, nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ nghề; tăng cường công tác bảo trợ tài năng, hoạt động giúp các bạn cọ xát thực tiễn, nâng cao kỹ năng tay nghề, tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp.

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 7-2015 do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.

MỶ PHƯƠNG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.