Bạn đang xem
Trao 200 suất học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường, trị giá gần 1,7 tỷ đồng Đồng hành cùng bạn trẻ 

Trao 200 suất học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường, trị giá gần 1,7 tỷ đồng

Sáng 2-12, lễ trao học bổng “Trung Kiên – Tiếp sức đến trường” lần thứ 11 tổ chức tại Thành Đoàn TP.HCM. Buổi lễ trao tặng 200 suất học bổng với trị giá 10 triệu đồng/suất/năm học đối với sinh viên ngành Y và ngành Kinh tế, 8 triệu đồng/suất/năm học đối với sinh viên các ngành khác.

Với mục đích hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên phối hợp với Công ty TNHH Phụ gia Xi măng Trung Kiên tổ chức lễ trao học bổng cho các bạn sinh viên vượt khó học tập đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Là học bổng bảo trợ học tập, các bạn sinh viên sẽ được nhận học bổng cho đến khi ra trường nếu đảm bảo kết quả học tập năm sau cao hơn hoặc bằng năm trước. Sau 4 năm thành lập, Quỹ đã hỗ trợ được hơn 200 bạn sinh viên khó khăn vươn lên học tập với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Trong năm học 2017-2018, Quỹ học bổng đã xem xét hoàn cảnh gia đình và kết quả học tập của các bạn sinh viên nộp hồ sơ để chọn ra 200 bạn sinh viên nhận học bổng (trong đó, có 80 suất học bổng trao mới cho tân sinh viên) với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng chia làm 4 đợt nhận. Bên cạnh việc nhận học bổng, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các sinh viên, tổ chức chương trình dã ngoại, trang bị phương pháp tư duy… do Quỹ học bổng tổ chức.

Được biết hoàn cảnh của bạn Bùi Tấn Lân – người được nhận học bổng Trung Kiên, sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM là một trong những tấm gương vượt khó học tập tiêu biểu. Lân bị khuyết tật tay chân bẩm sinh, tuy đã đi phẫu thuật chỉnh hình nhiều lần nhưng không thành công. Gia đình lại đông con, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ trông chờ vào ba sào ruộng ở quê nhưng không vì vậy mà Lân này chùn bước, chính điều này đã khiến Lân cố gắng và nỗ lực nhiều hơn các bạn cùng trang lứa.

Dịp này, ban tổ chức còn trao tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên vượt khó học giỏi, trị giá 5 triệu đồng/suất do cô Nguyễn Thị Sáu (bệnh viện Từ Dũ) và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Sau lễ trao học bổng, các bạn sinh viên còn được Chuyên gia Tâm lý Đỗ Văn Sự – Giảng viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM giảng về chuyên đề: “Phương pháp học Đại học hiệu quả”, chuyên đề này giúp các bạn sinh viên trang bị thêm cho bản thân kiến thức, kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Lý Loan

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.