Bạn đang xem
Trao 120 suất học bổng “Thắp sáng tương lai” Đồng hành cùng bạn trẻ 

Trao 120 suất học bổng “Thắp sáng tương lai”

“Hãy mạnh dạn bước ra đời làm con người của xã hội, lăn xả để bản thân có những trải nghiệm, đừng sợ sai lầm mà vo tròn lại, hãy vươn mình để đâm thành những cây xanh như cách mà những hạt đậu phát triển” đó là điều mà nhà báo Hàn Ni – người có ý tưởng cho việc ra đời quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” và cũng là tác giả cuốn sách “Hãy sống như hạt đậu nhăn nheo” đã chia sẻ sáng 17/12 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” ra đời từ ý tưởng của nhà báo Hàn Ni (Báo Sài Gòn Giải Phóng) mong muốn dùng toàn bộ tiền tác quyền, tiền bán sách để mở một quỹ học bổng cho sinh viên. Ý tưởng này được các đơn vị làm sách và Hội Sinh viên TPHCM ủng hộ và tham gia phát động. Đến nay, quỹ đã thu hút được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

2-11
Nhà báo Hàn Ni chia sẻ cùng khán giả và đại biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Đình Thắng – Chủ tịch Hội Sinh viên TP, Phó bí thư thường trực Thành Đoàn cho biết: “Hội Sinh viên thành phố vui mừng được đón nhận ý tưởng cũng như sự tham gia vận động nguồn lực của nhà báo Hàn Ni và sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân trong việc thành lập quỹ học bổng. Hội sinh viên mong muốn những sinh viên được nhận học bổng sẽ sử dụng số tiền đó sao cho ý nghĩa nhất và xác định cho mình ý chí vươn lên, rèn luyện kỹ năng, trở thành người công dân có ích cho đất nước”.

Tại buổi ra mắt sách “Hãy sống như hạt đậu nhăn nheo” và trao tặng học bổng, nhà báo Hàn Ni chia sẻ lý do đặt tên quyển sách là muốn lấy hình tượng hạt đậu để nói đến thế hệ trẻ. Khi hạt đậu nảy mầm nó cắm rễ xuống đất rồi tự nâng thân mình lên, sau đó nở ra thành lá và vươn tới mặt trời cũng như các bạn trẻ muốn vươn ra đời thì phải sống thật mạnh mẽ, cứ vấp ngã rồi hãy tự đứng lên.

3-2
Trao tặng 10 suất học bổng toàn phần cho sinh viên

Trong dịp ra mắt quỹ, Hội Sinh viên TPHCM và nhà báo Hàn Ni đã trao 120 suất học bổng, trong đó có 110 suất trị giá 3 triệu đồng và 10 suất học bổng toàn phần, trị giá 10 triệu đồng/suất. Theo ban tổ chức, Quỹ học bổng “Thắp sáng tương lai” sẽ tổ chức trao học bổng thường niên và thời gian tới sẽ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, với những phần học bổng giá trị, như học bổng toàn phần ở Nhật, cũng như hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Tin,ảnh: HOÀNG QUYÊN

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận