Bạn đang xem
TP HCM vinh danh 83 thủ khoa năm 2016 Đoàn thanh niên 

TP HCM vinh danh 83 thủ khoa năm 2016

83 thủ khoa đại diện cho những tấm gương tiêu biểu về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thành phố đã vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Vinh danh thủ khoa năm 2016” tối 18/10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Chương trình đã trao thưởng cho 35 thủ khoa đầu vào ĐH,CĐ 2016, 48 cán bộ Đoàn hội là thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm 2016, 38 sinh viên 5 tốt các cấp và 18 sinh viên vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tất Thành Cang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM chia sẻ: “Tôi mong rằng các em có một phuơng pháp học tập đúng. Các em phải cố gắng rèn luyện nhiều để vững chắc không chỉ về kiến thức mà còn có một bản lĩnh đầy đủ, trọn vẹn hơn.”

img_3451
Giao lưu trò chuyện cùng 5 thủ khoa tiêu biểu

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giao lưu với 5 tấm gương thủ khoa tiêu biểu như bạn Lê Thái Thanh Khuê, thủ khoa đầu vào ngành Bác sĩ đa khoa, ĐH Y dược TPHCM với số điểm 28,45; bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc, thủ khoa đầu ra ngành Kiểm toán với điểm trung bình là 8,42/10 hay bạn Nguyễn Thị Vân vừa là thủ khoa đầu vào lẫn đầu ra của khoa Mỹ thuật của trường ĐH Sài Gòn.

img_3555
Các gương thủ khoa được vinh danh tại chương trình

Lê Thái Thanh Khuê, thủ khoa đầu vào đại học Y dược TP.HCM, với 28.45 điểm, top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất khối B kỳ thi vừa qua, chia sẻ: “Thực ra tôi cũng không có bí quyết gì, chỉ đặt kế hoạch, mục tiêu rồi sắp xếp một cách hợp lý và cố gắng hết sức để hoàn thành. Cuộc sống ở môi trường mới khiến tôi còn khá bỡ ngỡ nhưng tôi hy vọng sẽ hòa nhập nhanh chóng và thích nghi với nó”.

Chương trình nhằm tạo động lực, tinh thần cho sinh viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và không ngừng nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

HOÀNG QUYÊN – KIM QUYÊN

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận