Bạn đang xem
TP.HCM: Tặng 2.000 phần quà cho sinh viên xa nhà đón Tết Xuân Mậu Tuất 2018 Đoàn thanh niên 

TP.HCM: Tặng 2.000 phần quà cho sinh viên xa nhà đón Tết Xuân Mậu Tuất 2018

Chiều 6-2, hơn 2.000 sinh viên tham gia chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” – Xuân Mậu Tuất 2018 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đại diện các sinh viên nhận quà đón Tết từ chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà – Xuân Mậu Tuất 2018”.

Hơn 2.000 phần quà trị giá 700.000 đồng/ phần (bao gồm: quà Tết, báo xuân và bao lì xì) trao tặng cho 2.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Song đa phần các bạn đều có hộ khẩu từ những tỉnh xa như Phú Yên, Gia Lai trở ra Bắc đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố, không có điều kiện về quê ăn Tết hoặc một số tranh thủ ở lại làm thêm để trang bị kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình và cùng nhau tham gia các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu nhi Thành phố tổ chức. Đây là chương trình nhằm mang lại cho sinh viên xa nhà không khí Tết ấm áp, thân tình bên bạn bè cùng cảnh ngộ và vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các sinh viên chụp ảnh cùng lãnh đạo, các đơn vị tài trợ để lưu niệm một năm đón Tết xa gia đình.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được tâm sự, chia sẻ với các bạn có chung hoàn cảnh, được giao lưu văn nghệ đón xuân. Ngoài chương trình họp mặt, Trung tâm còn tổ chức các chương trình như Việc làm Tết, tặng 3.000 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, thăm và tặng quà sinh viên ở lại ký túc xá và các khu nội trú, vận động quà tặng cho thiếu nhi “Quà xuân cho em”… “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP tổ chức hàng năm, từ năm 1999 đến nay hơn 38.050 sinh viên đã được hỗ trợ với tổng số tiền lên đến 5 tỷ đồng.

Ban Tổ chức trao tặng hoa để cảm ơn đến các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành cùng chương trình.

“Đây là lần đầu tiên mình ăn Tết xa nhà, mình cũng cảm thấy hơi buồn vì các bạn đều đã lên xe về quê ăn Tết, chỉ còn một mình ở lại kí túc xá. Nhưng nhờ có chương trình này, mình thấy như được an ủi phần nào khi ở lại Thành phố ăn Tết. Tết này mình dự định sẽ ở lại làm thêm để phụ giúp gia đình và tham gia một vài hoạt động tình nguyện. Mình xin cảm ơn các tổ chức đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho những sinh viên cùng chung cảnh ngộ khi đón Tết xa quê”, Phạm Thị Thanh Hiền – sinh trường Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.