Bạn đang xem
TP.HCM: Tặng 1.500 bánh chưng xanh cho người nghèo vui Tết Đồng hành cùng bạn trẻ 

TP.HCM: Tặng 1.500 bánh chưng xanh cho người nghèo vui Tết

Ngày 3-2, hơn 500 sinh viên đã tham gia hoạt động gói bánh chưng để chào mừng chương trình “Nhà sạch đón tết” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Các tình nguyện viên chia thành các đôi và thi đua xem ai gói được nhiều.

Gói bánh chưng là một trong số những hoạt động thường niên hàng năm trong chương trình “Nhà sạch đón tết” do Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM thực hiện. Đây là năm thứ 4 diễn ra hoạt động này, so với các năm trước thì số lượng tham gia năm nay đông hơn hẳn và quy mô được tổ chức rộng hơn. Kinh phí cho hoạt động gói bánh chưng được lấy từ tiền dọn dẹp nhà do các bạn tình nguyện viên thực hiện trong tháng 1. Hơn 3.000 chiếc lá dong đã được các tình nguyện viên chuẩn bị sạch sẽ từ hôm qua, với mong muốn sẽ làm được 1.500 chiếc bánh chưng để gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại các mái ấm trên địa bàn thành phố nhân dịp xuân về.

Các tình nguyện viên tham gia hoạt động gói bánh chưng năm nay rất đông.

Chị Bùi Thu Nga, đại diện Ban tổ chức cho biết so với 3 mùa vừa qua, năm nay số lượng tình nguyện viên đăng kí tham gia đông hơn, riêng hoạt động gói bánh chưng tăng 100 người. Đặc biệt có sự góp mặt của nhiều Phụ huynh đến từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn Thành phố. Hoạt động gói bánh chưng cũng được mở rộng hơn do kinh phí từ việc dọn nhà nhiều hơn các năm trước, thời gian phát bánh chưng sẽ bắt đầu từ 12 giờ đêm đến 2 giờ sáng tối 3 – 4/2, trên địa bàn thành phố.

Các bạn sinh viên tỉ mỉ chỉ cho nhau gói từng chiếc bánh.

“Đây là lần thứ 4 mình tham gia hoạt động gói bánh chưng, mình rất vui và háo hức vì năm nào khi tết đến bọn mình cũng được cùng nhau cắt từng chiếc lá rồi tự tay gói bánh và mang đến tận nơi cho những người nghèo có hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội. Mình hi vọng chương trình sẽ ngày càng phát triển để chúng mình có thể góp một phần nhỏ bé giúp đỡ nhiều hoàn cảnh trong xã hội hơn” –  Lê Thị Hồng, sinh viên Đại học Sài Gòn chia sẻ.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.