Bạn đang xem
TP.HCM sôi động ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 Sự kiện 

TP.HCM sôi động ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2017

Sáng 18/6, hàng ngàn tình nguyện viên đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM để ra quân phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017. Chương trình với mục tiêu giúp các thí sinh và gia đình bớt lo lắng hơn trong kì thi THPT quốc gia năm nay.

Theo đó, giai đoạn 1, từ ngày 21/6 đến ngày 24/6, 4.000 sinh viên tình nguyện sẽ có mặt khắp 114 điểm thi THPT quốc gia tại TP.HCM để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà.

Trong đợt 2, từ ngày 1 đến 7/8, 6.000 sinh viên tình nguyện sẽ đón, tư vấn và hướng dẫn các thí sinh ngoại tỉnh về TP.HCM nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Nghi thức ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2017”

Anh Lê Xuân Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (trưởng ban tổ chức) – cho biết: “Điểm mới của chương trình năm nay là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được các tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ về đi lại, ăn ở”.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

Nội dung cơ bản của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là: Tuyên truyền, tư vấn, bảo đảm an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về thông tin liên quan đến thi cử; giới thiệu nhà trọ miễn phí với giá thành thấp; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp bảo đảm giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe gắn máy miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Lãnh đạo Ban Dân vận, Thành ủy TP Hồ Chí Minh động viên các sinh viên tìnhnguyện thực hiện nhiệm vụ.

Chương trình có 16 đội hình tình nguyện sẽ ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh tại địa điểm thi. Tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và bến xe Chợ Lớn đều có các đội hình sinh viên tình nguyện đón và hướng dẫn cho các thí sinh, người nhà.

Tại các trường Đại học, Cao đẳng cũng sẽ có sinh viên tình nguyện hướng dẫn nộp hồ sơ, bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh. Các thí sinh cũng sẽ được tặng bản đồ, vật phẩm cần thiết.

Bạn Nguyễn Hồng Mơ sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM chia sẻ: “Từng trải qua một kỳ thi cam go, tôi hiểu được tâm trạng của các bạn thí sinh hơn ai hết. Bản thân các bạn, gia đình đang có nhiều sự lo âu, trăn trở và cần nhiều sự giúp đỡ của chúng tôi. Vậy nên, tôi đến với chương trình “Tiếp sức mùa thi” để giải tỏa bớt một phần lo âu cho các “sĩ tử”. Đây là dịp để tôi, những bạn sinh viên tình nguyện cống hiến sức trẻ và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. Đây đã là năm thứ 16 chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức, trở thành người bạn gắn bó, đồng hành tiếp sức cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tin: TẤN HIỆP, ảnh : HỒNG GIANG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.