Bạn đang xem
TP.HCM: Hỗ trợ chuyến xe miễn phí, đưa 1.000 thanh niên công nhân về quê ăn Tết Đoàn thanh niên 

TP.HCM: Hỗ trợ chuyến xe miễn phí, đưa 1.000 thanh niên công nhân về quê ăn Tết

Ngày 9-2, chuyến xe thanh niên công nhân đã đưa hơn 1.000 công nhân về quê vui tết diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng Ban dân vận Thành ủy TP.HCM tặng quà cho thanh niên công nhân về quê đón Tết.

Tại đây, 21 Chuyến xe gồm 7 lộ trình từ TP.HCM đến 6 tỉnh miền Trung và một tỉnh miền Bắc: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa đã lăn bánh đưa người nghèo về quê đón Tết. Đối tượng tham gia chương trình là các thanh niên công nhân viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt ưu tiên cho thanh niên công nhân khó khăn có gia đình bị thiệt hại do bão lũ năm 2017.

Những phần quà đã được trao tận tay các thanh niên công nhân để lên đường về quê đón Tết cùng gia đình.

Ngoài vé miễn phí để về quê ăn Tết, mỗi thanh niên công nhân còn được nhận thêm một phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Năm 2018, ước tính kinh phí tổ chức chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân” khoảng 1.5 tỷ đồng. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM tổ chức từ năm 2008, trong suốt 10 năm hoạt động, đã tạo được một dấu ấn đặc biệt khi là cầu nối cho gần 10.000 gia đình được hưởng một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm bên nhau.

Đại diện các thanh niên công nhân nhận quà Tết từ chương trình.

Ngày tết được về quê và sum họp cùng gia đình là điều mong mỏi của những người con xa quê. Song do hoàn cảnh khó khăn, nhiều người không đủ tiền để mua vé về quê đón Tết và họ phải gác lại niềm ao ước nhỏ bé đó. “Chuyến xe thanh niên công nhân” ra đời đã làm cầu nối lớn tăng thêm tinh thần tương thân tương ái, mang lại niềm vui và không khí ấm áp cho những gia đình khó khăn có cơ hội trở về quê hương đoàn tụ khi Tết cổ truyền đang đến gần. “Chuyến xe thanh niên công nhân” là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của xã hội, của các cấp lãnh đạo đối với những người lao động nghèo trên địa bàn Thành phố.

Các công nhân hồ hởi lên xe về quên vui Tết.

Chị Mai Thị Diễm Kiều – công nhân công ty điện tử Bình Dương chia sẻ: “Mình rất xúc động khi được tặng vé về quê ăn Tết với gia đình, mình đi làm nhưng tích góp được một khoản tiền để mua vé về Quảng Trị ăn Tết là một điều rất khó vì chi phí quá cao. Sau một năm, được gặp lại gia đình nên mình rất vui và hạnh phúc”.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.