Bạn đang xem
TP.HCM đầu tư 30 tỷ đồng khởi nghiệp cho giới trẻ Sự kiện 

TP.HCM đầu tư 30 tỷ đồng khởi nghiệp cho giới trẻ

Chiều 27-3, lễ phát động “Chương trình thanh niên khởi nghiệp, xây dựng thành phố – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp với quy mô 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2016 là 3 tỷ đồng được triển khai các nội dung hoạt động như: xây dựng các chương trình tư vấn và huấn luyện khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên; đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ; xây dựng truyền thông; vinh danh các gương mặt trẻ, các doanh nghiệp trẻ;…

Ban tổ chức trao quỹ đầu tư khởi nghiệp với quy mô 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2016 là 3 tỷ đồng.
Ban tổ chức trao quỹ đầu tư khởi nghiệp với quy mô 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2016 là 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án “Xếp hàng khám bệnh thông minh” của bạn Nguyễn Khoa Anh Tuấn và dự án “Vé điện tử” của bạn Đoàn Thiên Phúc đã được bảo trợ với số tiền 100 triệu đồng/dự án.

Trao 100 triệu đồng cho 2 dự án.
Trao 100 triệu đồng cho 2 dự án ” Xếp hàng khám bệnh thông minh” và “Vé điện tử”

Anh Đoàn Thiên Phúc – Giám đốc công ty cổ phần giải pháp phần mềm Việt chia sẻ: “Lúc trước, tôi khởi nghiệp hoàn toàn không có nguồn động lực nào trong tay, là sinh viên còn non trẻ, thiếu tiền, không kinh nghiệm và chẳng đủ kiến thức để tự xây dựng một doanh nghiệp nhỏ . Thế nhưng điều tôi luôn có là đam mê và lòng nhiệt huyết. Từ bức xúc của bản thân khi bị trộm xe máy, tôi nảy ra ý tưởng về một thiết bị chống trộm xe máy bằng điện thoại. Sau đó, tôi đem ý tưởng này đi thi tại trường Đại học và bất ngờ được giải đặc biệt năm đó. Điều đó giúp tôi có động lực phấn đấu đến ngày hôm nay”.

“Thành phố khởi nghiệp cho người trẻ” là nơi để người trẻ có điều kiện tốt nhất cống hiến, hiện thực hóa ý tưởng, hướng tới mô hình kinh doanh mới.

Ông Đinh La Thăng- Bí thư Thành ủy HCM tham quan các gian hàng.
Ông Đinh La Thăng- Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi với các doanh nghiệp trẻ

Các bạn trẻ hãy tiếp nối tinh thần sáng tạo để đến với biến khát vọng khởi nghiệp của mỗi người thành một cộng đồng khởi nghiệp, nhân tố đi đầu trong phát triển kinh tế của thành phố – Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.

Chương trình do Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức.

Tin,ảnh: Cao Khẩm

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.