Bạn đang xem
Tổng kết chuyên đề : “Về thăm cứ xưa- Viết tiếp bản hùng ca” Chi bộ 

Tổng kết chuyên đề : “Về thăm cứ xưa- Viết tiếp bản hùng ca”

Chiều 5/4, Tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tổng kết chuyên đề :“Về thăm cứ xưa- Viết tiếp bản hùng ca”.

Chuyên đề là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị số 10 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống , đền ơn đáp nghĩa hằng năm đối với các gia đình và cá nhân có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thêm vào đó góp phần giáo dục Đảng viên, Đoàn viên, thanh niên cơ quan về truyền thống anh hùng của Thành Đoàn, tạo sự gắn bó giữa Đảng viên, Đoàn viên, thanh niên qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Sương-Phó phòng Giáo dục Tuyên truyền báo cáo tổng kết tình hình : “Chuyên đề đã kết thúc trong sự thành công từ cả công tác chuẩn bị đến công tác thu hoạch. Là một bước đệm vững chắc cho việc tổ chức các chuyên đề tiếp theo”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Sương-Phó phòng Giáo dục Tuyên truyền báo cáo tổng kết chuyên đề 1

Nội dung chuyên đề bao gồm dự lễ khánh thành vùng căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam Khu Đoàn Khu Sài Gòn – Gia Định. Đoàn đến thăm và tặng quà hai gia đình Thành Đoàn : đồng chí Đặng Công Tâm (bí danh Sáu Học) và gia đình Má Út Hột (đều là gia đình nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn trong kháng chiến chống Mỹ). Các thành viên NVHTN chia làm bốn nhóm kết hợp với thanh niên địa phương thăm hỏi và tặng quà cho bốn mẹ Việt Nam anh hùng : mẹ Nguyễn Thị Nghiêm, mẹ Phạm Thị Vấn, mẹ Đỗ Thị Phăng, mẹ Trần Thị Suối, đã góp phầnp gắn chặt mối quan hệ của các gia đình cách mạng với cơ quan và giáo dục các thành viên về truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Buổi nghiệm thu đã chiếu lại phim giới thiệu về Bia tưởng niệm vùng căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam Khu Đoàn Khu Sài Gòn – Gia Định và phim tư liệu về di tích lịch sử cấp Quốc gia nhà tù Phú Lợi. Nhằm giúp cho những cán bộ không thể tham gia hiểu thêm về chuyến đi.

Năm nhóm : Bàu Kính, Đại Tây Dương, Núi Dinh, Phước Thịnh và Mỹ Long trình bày cảm nghĩ cũng như thu hoạch được những giá trị tinh thần sau chuyến đi.

Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ những cảm xúc về chuyên đề 1

Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ : “Việt Nam mình ra ngõ gặp anh hùng, đâu đâu cũng có những bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách cần được chăm lo. Nên mỗi cá nhân chúng ta ngày hôm nay phải lao động sao cho xứng đáng với những người một đời vì Tổ Quốc”.

Ban tổ chức chuyên đề đã trao giải thưởng cho các nhóm

 

Ban tổ chức chuyên đề đã trao giải thưởng cho những nhóm đã tích cực và có thu hoạch xuất sắc trong hành trình về Nguồn. Giải nhất thuộc về nhóm Bàu Kính , Giải nhì thuộc về nhóm Đại Tây Dương, Giải ba thuộc về Mỹ Long và Giải khuyến khích thuộc về nhóm Núi Dinh và Phước Thịnh.

Tin: GIA BẢO, ảnh :NGỌC LONG

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.