Bạn đang xem
Tọa đàm tiếng Anh “Talk easy” Hội thi 

Tọa đàm tiếng Anh “Talk easy”

Tối 26/10, chương trình Tọa đàm tiếng Anh “Talk easy” do trường Ngoại ngữ Thanh niên tổ chức đã diễn ra  tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Chương trình gồm có 3 phần thi của 2 đội Pikachu và Pokemon, mỗi đội có 3 thành viên. Với chủ đề thực trạng người tham gia giao thông chơi Pokemon hiện nay, phần 1 là giới thiệu nhóm và các thành viên. Phần 2, mỗi nhóm sẽ nêu ra quan điểm của mình về chủ đề đó. Phần 3 là phần tranh biện giữa 2 nhóm với nhau. Phần thi của 2 nhóm đều không được sử dụng Tiếng Việt mà phải nói bằng tiếng Anh.

hinh-2-3
Đội Pikachu trong phần thi tranh biện

Mỗi phần thi chỉ diễn ra khoảng 5 phút nhưng dựa vào các tiêu chí của trường Ngoại ngữ Thanh niên về cách phát âm, ngữ điệu, nội dung nói của các thí sinh, BGK đã chọn đội Pikachu là đội thắng cuộc, các thành viên của đội thắng cuộc sẽ nhận được một suất học bổng giảm giá 30% học phí tại trường.

hinh-3-1
BGK trao học bổng cho 2 đội thi

Bạn Văn Thụy Trâm Anh – thành viên đội Pikachu chia sẽ bí quyết học tiếng Anh: “Để nói tốt tiếng Anh đầu tiên bạn phải học cách phát âm chuẩn, tham gia một vài câu lạc bộ tiếng Anh trong thành phố. Ngoài ra, bạn cũng nên tự rèn luyện bằng cách đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc, radio, phim ảnh. Quan trong hơn là lòng đam mê và sự kiên trì của mỗi người, bây giờ Trâm Anh có thể tự tin đứng trước tất cả mọi người nói chuyện bằng tiếng Anh rồi và Trâm Anh nghĩ ai cũng có thể làm được điều đó”.

Tin, ảnh : NGỌC TÚ

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com