Bạn đang xem
Tình yêu quê hương đất nước qua làn điệu tân cổ giao duyên Văn hóa nghệ thuật 

Tình yêu quê hương đất nước qua làn điệu tân cổ giao duyên

Sáng 1-4, chương trình tân cổ giao duyên “Tiếng tre xanh” được Nhà Văn hóa Thanh TP.HCM niên tổ chức tại công viên Tao Đàn (Q.1)

Tiết mục song ca của nghệ sĩ Kim Xuyến và Minh Hòa

Với chủ đề tình yêu quê hương đất nước, các nghệ sĩ đã gửi đến khán giả những giai điệu nồng nàn, sâu lắng nhất. Tiếng hát ngọt ngào của những gương mặt thân quen như: Anh Kiệt, Kim Xuyến, Đăng Khoa,… đã khiến người xem say lòng.

Chú Huỳnh Văn Tâm, 53 tuổi (Quận Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã theo dõi chương trình “Tiếng tre xanh” suốt 3 năm rồi. Từ nhỏ tôi đã rất yêu cải lương nên có một đam mê mãnh liệt với nó. Chương tân cổ này rất ý nghĩa vì đã góp phần bảo tồn và duy trì nét đẹp của âm nhạc truyền thống dân tộc.”

Các nhạc công trong tà áo dài truyền thống

Đờn ca tài tử cải lương “Tiếng tre xanh” phục vụ miễn phí cho người dân thành phố và những người có đam mê với bộ môn nghệ thuật này. Những tiết mục được thành viên của câu lạc bộ chuẩn bị và dàn dựng khá chu đáo.

Câu lạc bộ Đờn ca tài tử cải lương ra đời sau khi Nhà văn Hóa Thanh Niên TP.HCM phối hợp với Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức cuộc thi “Giọng ca cải lương hàng tuần” và “Giải bông lúa vàng”, tuyển chọn những thí sinh cao điểm vào vòng chung kết để làm hạt nhân cho việc thành lập câu lạc bộ.

Nghệ sĩ Linh Vũ chia sẻ: “Tôi đến với câu lạc bộ đã được 10 năm rồi. Bén duyên với sân khấu cùng lửa đam mê cải lương đã thôi thúc tôi khao khát trải lòng qua lời ca câu hát. Với “Tiếng tre xanh”, đây không chỉ là một sân chơi bổ ích mang đến niềm vui cho quý khán giả mà còn mang ý nghĩa giữ gìn và phát huy bản sắc độc đáo của nền âm nhạc dân tộc.”

Chương trình “Tiếng tre xanh” do CLB người dẫn chương trình, CLB đờn ca tài tử, CLB trà Việt thuôc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp thực hiện, được biểu diễn định kỳ vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng.

Tin, ảnh: Kim Quyên

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.