Bạn đang xem
Tiếp nối hành trình Gắn kết yêu thương Văn hóa nghệ thuật 

Tiếp nối hành trình Gắn kết yêu thương

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức trong 3 năm 2014, 2015, 2016 và đã tạo được tiếng vang, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã đem 3600 bữa ăn chất lượng cao, 2500 phần quà tặng, 350 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố; giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng cùng sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học nằm ở những khó khăn, xa trung tâm.

Nối tiếp thành công của hoạt động này, Nhà Văn hoá Thanh niên tiếp tục thực hiện chương trình Gắn kết yêu thương 2017. Điểm mới nổi bật của hoạt động Gắn kết yêu thương 2017 là năm nay, chương trình sẽ đi xa hơn, ra khỏi địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và đến với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Tại các trường tiểu học mà chương trình đi qua, chương trình sẽ xây mới hoặc sửa chữa công trình nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây. Bên cạnh đó, Gắn kết yêu thương 2017 vẫn sẽ tiếp tục mang đến những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ cùng những phần quà của các nhà hảo tâm để trao tặng cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 10g ngày 18/5/2017, chương trình Gắn kết yêu thương 2017 đầu tiên sẽ đến với Trường tiểu học Cẩm Long, tọa lạc tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Đây là ngôi trường tiểu học vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trường gồm 15 lớp học và 31 giáo viên. Đa số các em theo học tại đây đều là con em của gia đình nông dân hoặc công nhân. Tuy nhiên, số lượng học sinh giỏi của trường luôn đạt trên 20% mỗi năm. Con số này chứng minh được ý chí, khả năng vượt khó của thầy và trò tại trường. Hằng năm, để hỗ trợ cho các em nhỏ có điều kiện đến trường, nhà trường đã có nhiều chính sách như không thu học phí hoặc chỉ thu học phí tự nguyện từ 10.000 – 60.000/ năm học.

Trường tiểu học Cẩm Long, tọa lạc tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Đây là ngôi trường tiểu học vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Hiểu được những khó khăn và tinh thần, ý chí vượt khó của thầy và trò nơi đây. Lần này ngoài những hoạt động giao lưu, văn nghệ, cắt tóc miễn phí cho học sinh, chương trình dự kiến sẽ trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và quyên góp cho 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của trường. Đó là trường hợp của bé Ngô Thu Phương, học lớp 2A. Tuy chỉ mới 8 tuổi nhưng em phải gồng mình để chống chọi với rất nhiều căn bệnh ác tính như giảm tiểu cầu và bệnh tim bẩm sinh. Gia đình vì lo chạy chữa thuốc thang cho em mà chẳng có tài sản gì quý giá. Thế nhưng, hằng ngày em vẫn cố gắng để được đến trường học chữ, bé vẫn hồn nhiên vô tư với bạn bè mà không biết rằng những căn bệnh quái ác kia có thể cướp đi mạng sống của em bất cứ lúc nào.

Chương trình được thực hiện dưới sự phối hợp giữa Nhà văn hóa Thanh niên và Công ty Gạo sạch Hoa Lúa. Để chia sẻ và đóng góp cho chương trình, các nhà hảo tâm, bạn đọc vui lòng liên hệ MC Quỳnh Hoa – Trưởng phòng Văn Hóa Nghệ Thuật Nhà Văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q. 1). SĐT: 08.38242724.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận