Bạn đang xem
Tiếng tre xanh – Vỡ òa cảm xúc cùng lời ca da diết nói về cha mẹ Văn hóa nghệ thuật 

Tiếng tre xanh – Vỡ òa cảm xúc cùng lời ca da diết nói về cha mẹ

Tri ân, biết ơn với đấng sinh thành là một trong những thông điệp mà ban tổ chức chương trình Tiếng tre xanh muốn gửi đến khán giả. Chương trình diễn ra tại Công viên Tao Đàn (Q.1) vào ngày 2/7.

Các bài hát lần lượt được các nghệ sĩ thể hiện bằng chất giọng ngọt ngào trầm ấm như “Sa mưa giông”, “Công ơn cha mẹ, “Lý chim quyên”, Hàn Mạc Tử…Nhưng nổi bật nhất vẫn là tình cảm của những người con dành cho đấng sinh thành.

Nghệ sĩ Thành Đường đã chinh phục cảm xúc, lấy nhiều nước mắt của khản giả qua bài hát “Sa mưa giông”. Câu hát “Trời sa mưa giông, không một chuyến đò qua lại. Cha còn đâu sao mẹ chưa về. Nhà dột liêu xiêu…” đã đánh thức lòng biết ơn cha mẹ sâu sắc ở đông đảo khán giả. Như một lời nhắn gửi chân thành với các thân dưỡng. Không những thế, ca khúc “Công ơn cha mẹ” của Quỳnh Anh cũng đã lay động tấm lòng của nhiều bậc cha mẹ.

Nghệ sĩ nhí Quỳnh Anh đang thể hiện ca khúc Công ơn cha mẹ

Là nghệ sĩ nhí duy nhất, Maika Quỳnh Anh (12 tuổi) cho biết, mặc dù Quỳnh Anh đã từng tham gia các chương trình truyền hình nhưng đây là lần đầu tiên em được được hát ở một sân khấu gần gũi với khán giả như vậy. Quỳnh Anh luyện giọng từ khi mới 11 tuổi theo sự dẫn dắt và niềm đam mê của nhạc sĩ Văn Bền và đây cũng là thân sinh Quỳnh Anh.

Một nghệ sĩ khác bước ra từ chương trình “Ai rành sáu câu” – Trung Nguyên chia sẻ, không gian ở Công viên Tao Đàn giúp anh có cơ hội giao lưu, gần gũi và hòa đồng hơn với khản giả. Bài hát anh trình bày là một trích đoạn của “Hạng Võ biệt ngưu cơ”gợi nhắc về thời oanh liệt của ngưu cơ cũng như dựng lên một không gian cổ xưa cho khán giả.

Nghệ sĩ Trung Nguyên đang thể hiện một trích đoạn của Hạng võ biệt ngưu ca

Quỳnh Anh đang là thí sinh tham gia chương trình “Tiếu Long tứ trụ” và đã xuất sắc đoạt giải Bạc cả hai chương trình Búp sen Vàng Đàn ca tài tử (2016) và Hoa sen Vàng toàn thành phố (2017). Gia đình Quỳnh Anh cũng như nhiều gia đình khác ở đây hi vọng sẽ có thêm nhiều sân chơi hơn cho các em nhỏ rèn luyện kĩ năng, phát triển năng khiếu ca hát. Chương trình Tiếng Tre xanh cũng là một trong những nơi các em gửi gắm ước mơ mình.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình

“Hưởng ứng ngày Vu Lan báo hiếu, các nghệ sĩ đã lựa chọn các bài hát mang nặng tình cha con, tình mẫu tử. Đây cũng là một trong những cách các nghệ sĩ thể hiện sự biết ơn, ghi công của mình với các đấng sinh thành” – Nghệ sĩ Thanh Hoài, chủ nhiệm CLB Tài tử Cải Lương Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM chia sẻ.

Chương trình Tiếng tre xanh được tổ chức dưới sự phối hợp của 3 CLB: “Người dẫn chương trình”, “Tài tử cải lương” và “Trà Việt”. Chương trình diễn ra định kì hàng tháng một lần tại Công viên Tao Đàn (Q.1). Đây là môi trường cho tất cả mọi người có niềm đam mê ca hát thỏa sức thể hiện mà không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Tin, ảnh: Thanh Phương Thảo

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.