Bạn đang xem
Tiếng tre xanh trở về với cội nguồn dân tộc Văn hóa nghệ thuật 

Tiếng tre xanh trở về với cội nguồn dân tộc

Sáng 1-7, chương trình Tiếng tre xanh với những âm hưởng cổ xưa, mang tinh hoa giá trị Việt tổ chức tại công viên Tao Đàn. Chương trình thu hút đông đảo khán giả tham gia.

Hòa vào không gian cuối tuần, các nghệ sĩ trong CLB đờn ca tài tử như Phương Ngân, Thanh Phong, Thế Hùng, Hải Phượng, Hồng Ngọc… đã mang đến cho khán giả những mạch cảm xúc dâng trào. Với những nhạc phẩm mang âm hưởng nhẹ nhàng về quê hương “Chiếc khăn piêu”, “Sa mưa giông” hay những màn hòa tấu, kết hợp giữa cổ điển và hiện đại đã mang lại cho người xem nhiều cảm giác thích thú.

Các nghệ sĩ chìm đắm trong từng mạch cảm xúc trên sân khấu tự do.

Nghệ sĩ Thanh Hoài – chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử cải lương chia sẻ: “Khi biểu diễn chúng tôi muốn đem đờn ca tài tử đến gần gũi với khán giả và tạo ra cảm xúc âm nhạc mới. Tôi hy vọng những giá trị của đờn ca tài tử sẽ được bảo tồn và phát huy rộng hơn nữa”.

Cô Lê Thị Mai, một khán giả ruột của chương trình Tiếng tre xanh, dù bận rộn cho cuộc sống mưu sinh, nhưng cứ đến ngày các nghệ sĩ biểu diễn là cô lại ghé qua xem. “Tuổi tôi bây giờ chỉ phù hợp với cải lương, nghe vừa thư giản vừa biết thêm được nhiều bài mới nữa” – cô chia sẻ.

Tiếng tre xanh là chương trình được tổ chức định kì do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.