Bạn đang xem
“Tiếng tre xanh” trở lại với khán giả yêu nhạc Văn hóa nghệ thuật 

“Tiếng tre xanh” trở lại với khán giả yêu nhạc

Sáng 4-3, CLB đờn ca tài tử Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình “Tiếng tre xanh” tại Công viên Tao Đàn (Quận 1), thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả tham gia.

Các nghệ sĩ tham gia

Đến với chương trình, những nghệ sĩ đầy tài năng như Hải Phượng, Phương Ngân, Thanh Phong, Phương Lài, Bá Cường… đã thả hồn theo những câu vọng cổ, đưa khán giả đắm chìm trong từng điệu nhạc mang âm hưởng cổ xưa.
Những ca khúc như “Cánh thiệp đầu xuân”, “Giọt nắng chiều xuân”, “Chiếc khăn piêu”… đã được các nghệ sĩ phá cách thể hiện và mang đến cho người xem nhiều bất ngờ trên sân khấu.

Đặc biệt hơn, các nghệ sĩ không chỉ hát cải lương theo kiểu truyền thống mà còn kết hợp với những nhạc cụ hiện đại như guitar, nhạc nền sôi động mang đến cho khán giả sự thích thú và say mê hơn.

Nghệ sĩ Phương Ngân chia sẻ: “Hát cải lương không chỉ để phục vụ nhu cầu của những người yêu thích cải lương, mà còn để lan truyền rộng rãi giá trị đặc sắc của cải lương đến gần hơn với công chúng, nhất là các bạn trẻ trong môi trường hiện đại như ngày nay”.

Cô chia sẻ thêm: “Cô yêu thích cải lương từ hồi còn học phổ thông, nên mỗi lần nghe hát cải lương, cô luôn cảm thấy niềm đam mê của mình được trỗi dậy. Lớp trẻ giờ chỉ biết nhạc tây chứ không hề nhớ đến cải lương của dân tộc, cô hi vọng cải lương sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để mọi người, ai cũng biết và hiểu về cải lương”.
“Tiếng tre xanh” là chương trình được tổ chức định kì hàng tháng tại công viên Tao Đàn. Chương trình do các CLB, đội, nhóm trưởng thành từ Nhà Văn hó Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Tin, ảnh: Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.