Bạn đang xem
Tiếng tre xanh thổn thức trong lòng người yêu nhạc Văn hóa nghệ thuật 

Tiếng tre xanh thổn thức trong lòng người yêu nhạc

Sáng 9-9, chương trình Tiếng tre xanh được tổ chức tại công viên Tao Đàn, quận 1. Với những câu vọng, bài ca cổ mang âm hưởng của quê hương, chương trình thu hút đông đảo khán giả đến giao lưu và thưởng thức.

Khác với không gian biểu diễn tại Nhà Văn hóa Thanh niên, các nghệ sĩ tham gia chương trình Tiếng tre xanh sẽ được hòa mình trong một sân khấu bao quanh bởi cảnh vật nên thơ giữa trung tâm quận nhất. Đây là một trong những sân chơi có ý tưởng khá độc đáo, được thiết kế giúp nghệ sĩ và khán giả có sự liên kết và gắn bó với nhau hơn.

1

Trong mỗi chương trình, góp phần làm nên thành công và hỗ trợ cho các nghệ sĩ khi biểu diễn, chúng ta không thể không nhắc đến các thành viên trong ban nhạc. Nhạc sĩ đàn tranh Thanh Tài, guitar Minh Trung, đàn Sến Văn Hùng là những cái tên rất quen thuộc, đã đồng hành cùng chương trình từ khi thành lập đến nay.

Điều đặc biệt trong chương trình Tiếng tre xanh mà khán giả cảm thấy thích thú chính là phong cách biểu diễn của các nghệ sĩ, có những nghệ sĩ chưa từng tham gia một lớp học nào về đờn ca tài tử cải lương, có người tự học, có người lại trau dồi khả năng của mình qua những sân chơi sinh hoạt cộng đồng. Nhưng khi bước lên sân khấu, họ đã cháy hết mình với đam mê và thổi hồn vào từng câu vọng cổ để chinh phục được trái tim của khán giả yêu nhạc.

Có thể nói, sân chơi hát đờn ca tài tử cải lương ngày càng được trẻ hóa, các nghệ sĩ tham gia chương trình mới chỉ chạm mức gần 40. Có thể kể đến, nghệ sĩ Thanh Tùng, Ngọc Duyên, Minh Nhật, Xuân Hiếu, Ngọc Hương…

P1110552

“Điều quan trọng nhất của một người nghệ sĩ là cái tâm, đạo đức và lòng yêu nghề. Nếu như mình hát hay mà không được khán giả đón nhận thì mình cũng chỉ là kẻ thất bại. Bên cạnh đó, dù biểu diễn ở bất kì một sân khấu nào thì bản thân cũng phải tôn trọng khán giả vì họ chính là những người góp phần làm nên thành công cho tiết mục biểu diễn của mình”, nghệ sĩ Thanh Tùng chia sẻ.

“Đờn ca tài tử cải lương đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, nó không chỉ phát triển ở miền Tây mà khắp các tỉnh, thành của đất nước đều đang phát triển mạnh mẽ. Tôi mong muốn giới trẻ sẽ tiếp thu giá trị tinh hoa này và mang nó đi xa hơn nữa”, anh chia sẻ thêm.

Tiếng tre xanh là chương trình do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức định kỳ vào chủ nhật hàng tháng tại công viên Tao Đàn. Với mong muốn mang lời ca tiếng hát của nghệ thuật cải lương nói riêng và đờn ca tài tử nói chung đến gần hơn với khán giả yêu thích bộ môn này.

Bài, ảnh: Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.