Bạn đang xem
Thú vị chương trình Việt Nam Văn hiến kỳ 7 Chuyên đề 

Thú vị chương trình Việt Nam Văn hiến kỳ 7

“Theo bước chân những người anh hùng” là tên gọi của sân chơi tìm hiểu lịch sử Việt Nam Văn hiến kỳ 7 tại Nhà Văn hóa Thanh niên vào sáng 9/7 vừa qua.

Sân chơi này là sự tranh tài gay cấn giữa hơn 80 đoàn viên, thanh niên, các chiến sĩ tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và Hành trình xe đạp năm 2017.

Trải qua hai vòng thi Giai điệu truyền thống, cách mạng và Tìm hiểu kiến thức, người chơi phải phát huy hết sự hiểu biết, hồi tưởng lại những tháng ngày lịch sử oai hùng của dân tộc để đưa ra câu trả lời chính xác bằng cách giơ quạt đúng – sai. Ai trả lời đúng sẽ tiếp tục thi, sai bị loại cho tới khi tìm được người chiến thắng cuối cùng.

Đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, lao động trẻ các đơn vị tham gia sân chơi Việt Nam Văn hiến

Bên cạnh đó, người chơi còn được tham gia câu hỏi khán giả, bốc thăm may mắn để nhận được những phần quà hấp dẫn của chương trình.

Qua sự tranh tài khốc liệt, sáu thí sinh đã bước vào vòng chung kết xếp hạng. Kết quả, Anh Tuấn (chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đến từ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Ban tổ chức trao quà cho các thành viên xuất sắc nhất

Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (Q. Bình Thạnh) chia sẻ: “Đây là sân chơi thú vị giúp mọi người ôn lại kiến thức lịch sử, những ca khúc cách mạng như Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Vết chân tròn trên cát,… Tôi cảm thấy tự hào và yêu mến truyền thống dân tộc nhiều hơn”.

Chương trình do Phòng tuyên truyền giáo dục – Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16. Đồng thời, “Theo bước chân những người anh hùng” là dịp giúp thanh niên nâng cao kiến thức lịch sử, văn hóa, địa lý của dân tộc, định hướng tư tưởng “Uống nước nhớ nguồn” và trao đổi, học hỏi lẫn nhau thông qua sân chơi thú vị, hấp dẫn cuối tuần.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.