Bạn đang xem
Thỏa sức “Học mà chơi” tiếng Anh cùng English Camp 2017 Đồng hành cùng bạn trẻ 

Thỏa sức “Học mà chơi” tiếng Anh cùng English Camp 2017

Sáng 19/ 3, Ngày hội học sinh, sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2017 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh TP.HCM, thu hút hơn 5.000 học sinh, sinh viên toàn thành phố tham gia.

English Camp 2017 – Ngày hội học sinh, sinh viên với ngoại ngữ được mở rộng đối tượng tham gia cho học sinh từ cấp 2 đến sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng của Thành phố. Năm nay, chương trình với chủ đề “FLY – Until you spread your wings, you don’t know how far you can fly” (tạm dịch: Bay – Nếu không dang cánh bạn sẽ không bao giờ biết được có thể bay bao xa). Ngày hội hướng đến phục vụ nhu cầu giao lưu anh ngữ, góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Anh, khám phá môi trường học tập quốc tế.

Các bạn trẻ được tham gia các cuộc thi hùng biện để rèn luyện sự tự tin của mình

Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực để học sinh sinh viên có dịp trải nghiệm các không gian Anh ngữ  thú vị trong một môi trường tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bạn trẻ cùng hoàn thành các thử thách để sở hữu “Passport Công dân toàn cầu”, với những sân chơi, gồm: khu vực “Làm bạn với tiếng Anh”; thi hùng biện tiếng Anh; tìm hiểu công trình, địa điểm, món ăn, lễ hội nổi tiếng Việt Nam bằng tiếng Anh; trò chuyện cùng chuyên gia quốc tế; liên hoan Câu lạc bộ Anh ngữ toàn thành; tìm hiểu âm nhạc, điện ảnh, thực tế ảo với tiếng Anh…

Hành trình “I’m a tour guide kid” – một cuộc thi dành cho các em thiếu nhi với hai phần thể hiện về kiến thức và thực tế. Các em được kiểm tra kiến thức thông qua các câu hỏi bằng tiếng Anh về văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều hoạt động lí thú và bổ ích khác trong khuôn khổ chương trình như triển lãm ASEAN, sân chơi hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia; Cuộc thi hát tiếng Anh, trò chơi tiếng Anh; Liên hoan câu lạc bộ Anh ngữ toàn Thành…

Khu vực thi thử Toeic. Tại đây, đa số người tham gia là các bạn sinh viên. Mỗi bạn có 30 phút làm bài trên máy vi tính để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình

Anh Phạm Kiều Hưng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM cho biết: “Ngôn ngữ tiếng Anh sẽ trở thành một phương tiện để cho các bạn học sinh, sinh viên thành phố hội nhập một cách tích cực và chủ động hơn với đời sống hiện nay. Cũng như chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn cho các bạn trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới”.

Đến với chương trình, các bạn còn được nghe diễn giả Nguyễn Phi Vân trò chuyện với chuyên đề “Bước ra thế giới” và được gặp gỡ chuyên gia Anh ngữ của iGroup Việt Nam với những chia sẻ về phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả.

Bạn Lâm Tiểu Minh – học sinh lớp 7, Trường THCS Thị Trấn 2 chia sẻ: “Em cảm thấy chương trình năm nay rất thú vị. Bản thân em có thể tham gia trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, được tham gia test trình độ Tiếng anh và hơn hết cuộc thi Hùng biện Tiếng anh giúp em tự tin, được thể hiện mình trước đám đông”.

Ngày hội học sinh, sinh viên với ngoại ngữ – English Camp 2017 do Hội Sinh viên TP.HCM cùng Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp tổ chức.

Tin, ảnh: GIA BẢO

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com