Bạn đang xem
Thí sinh Vương Vũ đạt giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2016 Đoàn thanh niên 

Thí sinh Vương Vũ đạt giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2016

Vòng chung kết và trao giải Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2016 đã diễn ra sáng 19/10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc.

Tại vòng chung kết, các thí sinh  lần lượt tranh tài qua 5 phần thi, gồm: “Tôi – Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” (thực hiện 1 đoạn phim giới thiệu về bản thân mình trong vòng 90 giây); phần thi “Khởi động”  (trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức); phần thi “Vượt thử thách” (trả lời những câu hỏi có liên quan đến những sự kiện, phong trào tiêu biểu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh); phần thi “Bứt phá” (các bạn có dịp thể hiện bản lĩnh của mình qua việc cùng trao đổi với các khách mời xoay quanh các vấn đề về giáo dục, phong trào, xây dựng Đoàn vững mạnh); và phần thi cuối cùng “Chinh phục đỉnh cao” (4 bạn xuất sắc nhất hội thi lần lượt chọn trả lời các gói câu hỏi kiểm tra năng lực, kiến thức tổng quát).

vuongvu
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Vương Vũ

Chung cuộc, thí sinh Vương Vũ (Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn) đã xuất sắc giành ngôi quán quân hội thi với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng cùng Bằng khen của Thành Đoàn TPHCM. Thí sinh Lường Minh Sơn về nhì với phần thưởng hiện kim 12 triệu đồng cùng Bằng khen Thành Đoàn. Hai nữ cán bộ Đoàn giỏi Cao Thị Bích Lân và Trần Nguyễn Thanh Trúc đoạt vị trí 3 chung cuộc.

Anh Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thành đoàn, Trưởng Ban tổ chức hội thi, cho biết: “Cuộc thi năm nay có sự thay đổi về phương thức thực hiện, phản ánh và đánh giá sát hơn đối với lao động thực tế của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở. Ban tổ chức hy vọng các đồng chí sẽ vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình hiệu quả góp phần phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố”.

img_6116
Các thí sinh tranh tài qua các phần thi

Dịp này, Ban tổ chức Hội thi cũng đã trao Giấy Chứng nhận “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2016” của Ban Thường vụ Thành Đoàn và quà lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi cho 33 thí sinh đã vượt qua thử thách của vòng bán kết 1.

Diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 19/11/2016, Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi lần 3 – năm 2016 là đợt kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức lao động cá nhân của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp.  Qua đó, góp phần tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận thức được điểm mạnh và điểm hạn chế của bản thân qua đó có giải pháp tự rèn luyện, tự khắc phục để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Hội thi thu hút sự tham gia của 474 thí sinh là các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc quận, huyện Đoàn và tương đương và các Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn ở cả 04 khu vực (quận huyện, trường học, công nhân lao động, lực lượng vũ trang).

HOÀNG QUYÊN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận