“Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng tương lai”

113
Ca khúc "Tre Việt Nam" trong chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng ngời sáng tương lai” - Ảnh: Ngọc Tuyết

Với nhiều ca khúc cách mạng, chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng tương lai” không chỉ là dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc mà còn khẳng định được niềm tự hào, tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân Việt Nam…

Tối 26/4, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng tương lai” nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2019).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở ngành, quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng tương lai” được dàn dựng công phu, với các điểm nhấn, sáng tạo mang đến cho công chúng nhiều cung bậc cảm xúc. Chương trình với ba chương chính là: Khát vọng hòa bình, Khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Khát vọng tương lai, với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Trọng Phúc, Lệ Quyên, Cẩm Ly, Trọng Hiếu, Võ Hạ Trâm, Phạm Trang, nhóm Nhật Nguyệt, nhóm Lửa Việt…

Với nhiều ca khúc cách mạng, chương trình không chỉ là dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc mà còn khẳng định được niềm tự hào, tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân Việt Nam.

Trong đó, chương một “Khát vọng hòa bình” khắc họa nỗi đau chia cắt đất nước nhưng toàn Đảng và toàn dân ta đã biến khó khăn thành ý chí nghị lực và ngày càng sáng tỏ hơn tinh thần đoàn kết dân tộc để một lần nữa tiến lên cùng nhau cứu lấy nước nhà. Xuyên suốt chương một là những tác phẩm như: múa Đôi bờ, Lời tạm biệt trước lúc lên đường, Tự nguyện, Tiến về Sài Gòn, Đất nước trọn niềm vui… để thể hiện quyết tâm lên đường, bắc nam cùng nhau vì một mục tiêu chung giải phóng đất nước, giành lại độc lập dân tộc và kết thúc bằng Đất nước trọn niềm vui năm 1975.

Chương 2: “Khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tập trung vào nội dung xây dựng bảo vệ Tổ quốc của các lực lượng thanh niên xung phong, biên phòng, các tình nguyện viên xây dựng kinh tế mới, vừa hăng say lao động sản xuất vừa góp phần tái thiết, bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Tất cả được xây dựng qua các bài hát: Ngày mai anh lên đường, Em ở nông trường anh ra biên giới, Đồng đội, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ, Khát vọng.

Ở chương 3, với tiêu đề “Khát vọng tương lai” khán giả được thưởng thức ca khúc mới do những ca sĩ trẻ biểu diễn đã thể hiện Thành phố Hồ Chí Minh luôn đổi mới từng ngày và trở thành đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; là đầu tàu, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí quan trọng trong cả nước…./.

Theo BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM