Bạn đang xem
Thanh niên công nhân thành phố với “Chuyện cần biết” Chuyên đề 

Thanh niên công nhân thành phố với “Chuyện cần biết”

“Chuyện cần biết!” là tên chuỗi chương trình tuyên truyền pháp luật do Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng công nhân năm 2018. Với mong muốn tuyên truyền đến Đoàn viên, thanh niên công nhân những điều Luật cơ bản, bao gồm Luật Cư trú, Luật Bảo hiểm, Luật Lao động và Luật giao thông.  Chương trình được tổ chức dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân thực hiện sản xuất trực tiếp thuộc khu vực ngoài quốc doanh và được lưu diễn tại 10 xí nghiệp, công ty trên địa bàn thành phố. Thời gian đợt lưu diễn được thực hiện từ ngày 30/5 đến ngày 30/6/2018.

Lần đầu tiên Nhà Văn hoá Thanh niên vận dụng hình thức ca nhạc kịch vào loại hình tuyên truyền pháp luật để mang đến khán giả những thông điệp ý nghĩa, hiệu quả nhất. Hình thức tuyên truyền bằng nhạc kịch đã được Nhà Văn hoá Thanh niên sáng tạo thực hiện hoàn toàn mới lạ, sôi động và dễ hiểu. Chương trình đầu tiên được diễn ra tại công ty in số 7, Khu chế xuất Tân Tạo, quận Bình Tân, với những giai điệu, ca từ dễ hiểu, dễ nhớ nên chương trình đã nhận được sự quan tâm, hào hứng và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn thanh niên công nhân. Gồm 02 nội dung chính là sân khấu hoá về tuyên truyền pháp luật và hoạt động tư vấn Luật miễn phí được thực hiện bởi các Luật sư, giảng viên có chuyên môn sâu về ngành Luật giúp cho các bạn thanh niên công nhân gỡ bỏ một số vấn đề thắc mắc hoặc chưa hiểu về các quy định, điều Luật. Từ đó giúp các bạn nâng cao sự hiểu biết, sống và làm việc theo đúng pháp luật.

Chương trình tuyên truyền pháp Luật “Chuyện cần biết!” đã gởi thông điệp đến các bạn thanh niên công nhân về những quy định của pháp luật một cách cơ bản và sáng tạo nhất. Pháp luật là chuyện của chúng ta, của bất kỳ ai và là chuyện phải luôn quan tâm, là chuyện mà tất cả chúng ta cần phải biết!!!

Một số hình ảnh của chương trình :

Hoàng Tuấn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.