Bạn đang xem
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016 Công Đoàn 

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội task management app.

Để thực hiện kế hoạch công tác PCCC của Nhà văn hóa Thanh niên năm 2016  và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho các cán bộ , công nhân viên; ngày 9/11, Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp với phòng cảnh sát PCCC Quận 1, Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy- cứu hộ.

img_5393
Các cán bộ, công nhân viên và người lao động NVHTN tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ- công nhân viên đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình công tác PCCC của nước ta trong năm 2016, triển khai các văn bản pháp luật về PCCC ; nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Các cán bộ, công nhân viên Nhà văn hóa Thanh niên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện vòi nước, bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Thưc tập phương án chữa cháy phối hợp cùng với đội chữa cháy chuyên nghiệp công an PCCC Quận 1, Công an TP Hồ Chí Minh.

img_5402
Các cán bộ, công nhân viên và người lao động học cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt lửa

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC đã diễn ra thành công, hiệu quả, các cán bộ nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại Nhà văn hóa thanh niên.

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.