Bạn đang xem
Tạo thiện cảm trong giao tiếp Kỹ năng THXH 

Tạo thiện cảm trong giao tiếp

Sáng 8-4, chương trình “Nhịp sống trẻ” với chuyên đề “Kỹ năng tạo thiện cảm trong gia tiếp” được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút đông đảo người tham dự.

Các bạn sinh viên có cơ hội thực hành những tình huống giao tiếp cùng với diễn giả

Diễn giả, báo cáo viên Thạc sĩ Huỳnh Cát Dung (Trưởng bộ môn Tâm lí – Giáo dục trường Đại học Sư Phạm TDTT TP.HCM) chia sẻ những kinh nghiệm và tình huống thực tiễn mà bản thân gặp phải trong giao tiếp hằng ngày.
Chuyên đề giải quyết không ít những trở ngại trong giao tiếp mà các bạn thanh thiếu niên thường mắc lỗi như: dùng từ ám thị, xưng hô bị “hố”, những câu nói nhạy cảm…

Giao tiếp tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều kỹ năng

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ cách làm nên một cuộc nói chuyện đầy thiện cảm như tác dụng của việc dùng từ khen ngợi và ngôn từ tích cực hay cách ứng xử thông minh.

Thạc sỹ Huỳnh Cát Dung chia sẻ: “Sự khó khăn trong giao tiếp đã khó, việc tạo thiện cảm trước đám đông hay trong một cuộc đối thoại lại càng khó hơn”.

“Bản thân tôi thuộc tuyp người ít nói. Những vấn đề trong giao tiếp đều hiểu trên lý thuyết còn thực hành thì không nhiều, việc tạo thiện cảm với người nghe lại càng khó hơn, chương trình giúp tôi biết cách khắc phục khuyết điểm này”, Hồ Thị Mộng Tuyền (Sinh viên trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn) chia sẻ.

Tin, ảnh: Mộng Mơ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.