Bạn đang xem
Tấm lòng của tuổi trẻ thành phố sẻ chia khó khăn với các gia đình bị hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza Đồng hành cùng bạn trẻ 

Tấm lòng của tuổi trẻ thành phố sẻ chia khó khăn với các gia đình bị hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza

Để bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia với các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza hôm 23/5, thanh niên thành phố đã có những việc làm ý nghĩa để giúp đỡ những người không may


Trưa 23/3, sau khi vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát hoàn toàn, tất cả các hộ dân đều được lực lượng an ninh hỗ trợ di tản khỏi khu chung cư Carina Plaza để đảm bảo an toàn và phục vụ công tác điều tra. Phần lớn người đều về tá túc nhà họ hàng , còn những người chưa biết phải đi đâu thì chọn khu chung cư City Gate đối diện để tạm lánh nạn.
Ngay trong buổi trưa, hàng chục tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội thanh nieên Thành Đoàn TP.HCM cũng đã có mặt tại hiện trường để giúp đỡ và chăm sóc sức khoẻ cho người dân trong những ngày họ ở khu vực tị nạn.


Rất đông các hộ dân sống tại khu chung cư đối diện và những nhà dân xung quanh cũng đã tự vận động nhau nấu hàng ngàn phần cơm, mua hàng chục thùng mì, thùng sữa, hàng trăm thùng nước suối … để gửi đến tiếp tế cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn.


Anh Bình, thành viên của Trung tâm CTXHTN kể: “Khi tụi mình đến lúc trưa thì đã thấy nhiều người dân là chủ quán cơm, chủ tiệm tạp hóa sống gần đó chở rất nhiều thùng cơm, thùng mì với hàng trăm suất đến để giúp những người bị nạn tạm giải quyết cơn đói.”
Do người dân chỉ đến “tiếp tế” rồi ra về nên các bạn tình nguyện viên đã hỗ trợ luôn việc tiếp nhận, sắp xếp và phân loại hàng ngàn phần ăn, đồ dùng, dụng cụ … để những ai cần có thể đến lựa và lấy dễ dàng, tránh tình trạng hỗn loạn.

Suốt cả buổi chiều ngày 23/3, các bạn tình nguyện viên liên tục làm các công việc như hỗ trợ người dân đem những phần quà đến cho các gia đình, phát hàng trăm phần cơm miễn phí cho người bị nạn do các hộ dân xung quanh đóng góp, tư vấn về tình hình hiện tại để trấn an, giúp người dân ổn định tinh thần.

Thậm chí đến 22 giờ đêm, 1 giờ sáng, công việc vẫn còn tiếp tục, vì hễ cứ thấy người dân xung quanh mang quà cứu trợ đến tặng thì các bạn vẫn sẽ ra phụ giúp khiêng vác, sắp xếp gọn gàng. Tất cả vì những người bị nạn.
Cảm thông với cú sốc quá lớn của các gia đình đa lánh nạn tại đây, các bạn tình nguyện viên của Trung tâm CTXHTN đã tình nguyện “đóng quân” lại đây để giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho những người bị nạn cho đến khi họ được cho phép trở về chung cư.
Đặc biệt hơn, 1 ngày sau vụ hỏa hoạn, Trung tâm CTXH thanh niên thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 2 bảo vệ trẻ đã không tiếc mạng sống mà lăn xả vào đám cháy để cứu hàng chục người thoát ra ngoài. Tinh thần “thương người như thể thương thân”, hi sinh quên mình để cứu giúp những nạn nhân trong biển lửa thực sự là tấm gương sáng, một hình ảnh đẹp của thanh niên thành phố.


Đến viếng đám tang chú Trần Văn An – người bảo vệ đã hy sinh thân mình để cứu hơn 40 người dân trong đám cháy, đồng chí Dương Ngọc Tuấn – giám đốc Trung tâm CTXH thanh niên chia buồn sâu sắc với nỗi mất mác quá lớn của gia đình vì sự hi sinh của chú An.


Trung tâm CTXHTN cũng đã gửi phần hỗ trợ bằng tiền mặt 10.000.000đ để giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho người bảo vệ dũng cảm. Các phần kinh phí hỗ trợ đều được trích từ nguồn đóng góp của người dân thành phố trong 2 ngày qua. Hiện Trung tâm vẫn đang trực hỗ trợ người dân và tiếp tục nhận đóng góp để trao quà trực tiếp cho các hộ dân có người tử vong và bị thương trong đám cháy.

ĐỨC DUY (website Thành Đoàn TPHCM)

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.