Bạn đang xem
SSEAYP 2016 kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu tại TP Hồ Chí Minh Đoàn thanh niên 

SSEAYP 2016 kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 14/11,  Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2016 (SSEAYP 2016) đã rời Việt Nam sau 4 ngày khám phá kì thú và tiếp tục đến thăm các quốc gia khác trong chương trình. Đông đảo thanh niên, người dân TP Hồ Chí Minh đã đến chào tạm biệt các đại biểu SSEAYP tại lễ tiễn tàu diễn ra tại Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh.

Bắt đầu cập cảng Việt Nam từ ngày 11-11, chương trình SSEAYP lần thứ 43 có sự tham gia của 329 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian 4 ngày tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan các di tích lịch sử… giao lưu cùng tuổi trẻ thành phố.

Đại diện các đại biểu SSEAYP 2016, bạn Fiona Margarita S.Aytona , lãnh đạo thanh niên của đoàn đại biểu Philippin bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm đón tiếp của tuổi trẻ và người dân TP Hồ Chí Minh. Những kỷ niệm, bài học kinh nghiệm và tình cảm giao lưu tuổi trẻ, nhân dân các nước với Việt Nam sẽ theo mãi các đại biểu SSEAYP trong những chặng đường sắp tới. Các đại biểu SSEAYP hy vọng có dịp trở lại TP Hồ Chí Minh.

anh3
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – TUV, Bí thư  Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm các đoàn đại biểu.

Phát biểu tại lễ tiễn, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khẳng định: Được đón hành trình của SSEAYP 2016 là cơ hội để thanh niên thành phố giới thiệu cho thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người và sự nghiệp đổi mới của Việt Nam, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Thành phố hy vọng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu thanh niên các nước và mong muốn sẽ có nhiều hơn những chương trình hợp tác với thanh niên các nước thời gian tới.

anh6
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh vẫy chào tạm biệt các đại biểu.

Rời TP Hồ Chí Minh, tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ đến với thành phố Băng Cốc của Thái Lan tiếp tục chuyến hải trình của tình bạn, hữu nghị giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. SSEAYP là một chương trình hợp tác giữa chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản, tạo cơ hội cho thanh niên các nước mở rộng tầm nhìn ra thế giới, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế.

anh8
Các đại biểu chia tay lưu luyến nhân dân cùng các bạn trẻ TP HCM

Đến nay, Việt Nam đã có hơn 600 đại biểu tham gia chương trình, mỗi đại biểu là sứ giả thanh niên quảng bá về Việt Nam tới các nước; đồng thời cũng là cầu nối giữa thanh niên Nhật Bản, ASEAN và thanh niên Việt Nam.

Tin, ảnh: NGỌC VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận